Địa danh nào của Việt Nam lọt vào “top” kỳ quan thiên nhiên ở Châu Á

8:35 AM - 28/05/2015

Theo trang du lịch nổi tiếng của Mỹ Smarter Travel vừa công bố danh sách 27 kỳ quan thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng ở Châu Á ,trong đó, Việt Nam góp mặt 3 đại diện gồm vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng và Cần Giờ.

Trong 27 địa danh được liệt kê, vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đứng đầu danh sách, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) xếp thứ 19 và vị trí 27 dành cho Cần Giờ (TP HCM).

Vịnh Hạ Long

Theo Smarter Travel, vịnh Hạ Long đứng đầu danh sách 27 kỳ quan thiên nhiên của Châu Á. Vịnh Hạ Long có phong cảnh tuyệt đẹp nên nơi đây là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Du khách sẽ được trải nghiệm chuyến du thuyền qua đêm trên vịnh và ngắm hoàng hôn ở những bãi biển yên bình.

Vịnh Hạ Long-kỳ quan Châu Á

Theo Smarter Travel, vịnh Hạ Long đứng đầu danh sách 27 kỳ quan thiên nhiên Châu Á.

Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo, là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí. Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ.

Hang động Sơn Đoòng

Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới với chiều dài gần 9 km, chứa đựng cả một con sông và khu rừng già. Hang Sơn Đoòng ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Nơi đây được phát hiện vào năm 1990, tuy nhiên mãi đến năm 2009 lòng hang mới được khám phá và thám hiểm một cách đầy đủ nhất.

Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới

Hang Sơn Đoòng được đánh giá là hang động lớn nhất thế giới.

Hang Sơn Đoòng được đánh giá là hang động lớn nhất thế giới, với hệ thống thạch nhũ tráng lệ, bộ sưu tập ngọc trai đẹp mắt cùng với khu rừng nhiệt đới nguyên sinh có một không hai trong lòng hang. Hang có những quần thể san hô và di tích thú hóa thạch. Nhiệt độ khác biệt bên trong động đã tạo ra các màn sương di động, tạo cho hang động một vẻ huyền bí và một không khí khác thường. Sơn Đoòng xứng đáng là một báu vật của toàn nhân loại.

Cần Giờ

Cần Giờ không chỉ biết đến với nhiều khu rừng ngập mặn, mà còn là nơi chứa đựng nhiều giá trị về nghiên cứu sinh học với hơn 200 loài động vật và 150 loài thực vật khác nhau. Cần Giờ như một ốc đảo xanh tươi với những thảm rừng đước bạt ngàn, xen lẫn vườn cây trái sum suê.

Cần Giờ có rất nhiều địa điểm tham quan như khu du lịch sinh thái Vàm Sát (một khu sinh quyển ngập mặn độc đáo với hệ động thực vật vô cùng phong phú), Lăng cá Ông, khu du lịch Đảo Khỉ với hơn 1.000 chú khỉ được thả tự nhiên, nghịch ngợm; hay bãi biển 30/4 với bãi cát mềm mịn và thoáng sẽ giúp các bạn dễ dàng tổ chức các trò chơi vận động tập thể. Ngoài ra, Cần Giờ còn nổi tiếng với các loại hải sản tươi ngon. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức các loại tôm, cua như cua cúm, tôm sú, tôm đất, tôm sắt với vỏ mềm, thịt dẻo, ngọt.

Theo Vnexpress