Khám phá dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ

2:35 PM - 10/06/2015

Nhiệt độ cơ thể tăng cao, có cảm giác đau tức ngực cũng như lượng khí hư nhiều, nhu cầu ham muốn tình dục tăng cao….là những dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ điển hình và thường gặp nhất.

Thân nhiệt tăng cao là dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ 

Nếu bạn không bị bệnh, mà đột nhiên cảm thấy nhiệt độ cơ thể tăng lên từ 0,3 đến 0,5 độ so với thường ngày thì đây có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy ngày rụng trứng sắp đến, thời điểm rụng trứng của phụ nữ có thể vào ngày hôm đó hoặc sau đó 1, 2 hôm. Các bạn có thể dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt mỗi sáng trước khi xuống giường vào một giờ nhất định, sau đó ghi lên bảng theo dõi để có thể xác định ngày rụng trứng một cách chính xác nhất.

Dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ 05

Thân nhiệt tăng cao là dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ khá điển hình.

Dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ với hiện tượng đau và tức ngực

Dấu hiệu đau và tức ngực khó nhận biết được là dấu hiệu rụng trứng, vì đau và tức ngực còn là những biểu hiệu của một số bệnh lý thông thường, vì thế các bạn phải thật sự tinh ý và biết cách kết hợp với những biểu hiện thay đổi khác trong cơ thể thì mới có thể xác định được chính xác thời kỳ rụng trứng.

Khí hư nhiều.

Dạo gần đây, bỗng nhiên bạn cảm thấy khí hư xuất hiện nhiều hơn bình thường, và thường chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà thì đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy “ thời điểm vàng” của vợ chồng bạn đã đến, hãy nhanh chóng nắm bắt thời cơ này để có được kết quả như ý nhất.

Dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ 02

Khí hư xuất hiện nhiều là dấu hiệu báo hiệu rụng trứng sắp xảy ra

Cổ tử cung mở to hơn.

Cùng với sự thay đổi về lượng khí hư tiết ra ở vùng kín, cổ tử cung khi bước vào thời kỳ rụng trứng cũng có những sự thay đổi nhất định.Khi bước vào thời kỳ rụng trứng, cổ tử cung thường mềm hơn và mở to hơn. Tuy nhiên chỉ có những bạn thật nhạy cảm và có kinh nghiệm mới nhận biết và xác định được dấu hiệunày.

Ham muốn tăng cao

Có thể bạn và nhiều người sẽ thắc mắc tại sao một trong những dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ là “ham muốn” lại tăng cao hơn bình thường? Câu trả lời rất đơn giản, đó là do hormone progesterone tăng lên khiến “ham muốn” của người phụ nữ cũng tăng theo, chính vì vậy mà trong những ngày này, khả năng thụ thai thường rất cao.

Việc xác định được những dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ chỉ mang tính chất tương đối, vì hầu như những dấu hiệu này khá nhạy cảm và khó theo dõi. Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch có em bé thì nên tham khảo và có thể sử dụng que thử rụng trứng để xác định một cách chính xác hoặc bạn nên tham khảo thêm phần tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về tình hình sức khỏe của mình để đạt hiệu quả hơn.

camnangchobe.vn