Dầu dừa – “thần dược” khôi phục trí nhớ

4:14 PM - 04/05/2016

Sau 5 tháng bổ sung dầu dừa vào thực đơn, bệnh Alzheimer của chồng tiến sĩ Mary Newport tiến triển một cách rõ rệt

Năm 2008, ông Steve – chồng của tiến sĩ Mary New được chuẩn đoán sớm bệnh Alzheimer khi ông ấy 50 tuổi và tình trạng bệnh của ông cũng ngày càng xấu đi một cách nhanh chóng. Lúc ấy, ông có những dấu hiệu bị mất trí nhớ ngắn hạn: không thể tìm thấy cái muỗng để ở đâu hay làm thế nào để lấy nước trong tủ lạnh ra,..

Sau một thời gian điều trị bằng thuốc, tiến sĩ Newport đã cho chồng thay đổi chế độ dinh dưỡng bằng cách cho chồng bà ăn 2 thìa dầu ăn mỗi ngày. Sau 5 tháng, bệnh tình của ông đã tiến triển tốt, bớt run rẩy và giảm các rối loạn thị giác. Ông trở nên vui vẻ hơn với các hoạt động xã hội và quan tâm đến mọi người xung quanh.

Qua kết quả công trình nghiên cứu của Tiến sĩ Mary Newport (Mỹ) cho thấy dầu dừa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer. Ketone – chất béo bão hòa trong dầu dừa không cần sự trợ giúp của insulin để đi vào tế bào mà cung cấp chất dinh dưỡng cùng năng lượng cần thiết để bộ não hoạt động chính xác.

Tác dụng ít ai biết của dầu dừa

Qua kết quả công trình nghiên cứu của Tiến sĩ Mary Newport (Mỹ) cho thấy dầu dừa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer.

Để hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer với dầu dừa, các bạn có thể trộn dầu dừa vào cháo lúa mạch hay thức ăn để bệnh nhân dễ hấp thụ. Người mắc bệnh cần tránh các loại dầu không bão hòa như dầu đậu nành, khô và nhiều loại khác. Tăng cường bổ sung các loại thực phẩm tốt cho bộ não và giáu protein như trứng gà, thịt gia cầm, thịt của động vật ăn cỏ.

Theo ngoisao.net