“ Đất rừng phương nam”- Bài ca tuyệt vời về thiên nhiên và con người Nam bộ

4:45 AM - 26/05/2015

Tiểu thuyết “Đất rừng phương Nam” xoay quanh cuộc đời chìm nổi của cậu bé An bị lưu lạc trong chiến tranh, được người dân cưu mang, trải qua một cuộc đời chìm nổi ở vùng sông nước Nam Bộ sẽ được tái bản nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhà văn Đoàn Giỏi.

Vài nét về “Đất rừng phương Nam”

“Đất rừng Phương Nam” ra đời từ năm 1957, được xem là bài ca tuyệt vời về thiên nhiên và con người Nam Bộ. Đây là tác phẩm nổi tiếng dành cho thiếu nhi của nhà văn Đoàn Giỏi. Tiểu thuyết kể về cuộc đời phiêu bạt của cậu bé An khi thực dân Pháp xâm lược ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ vào những năm 1945.

Nhà văn Anh Đức nhận xét: “Càng về sau này, Đất rừng phương Nam càng tỏ ra có vị trí vững chắc trong số các quyển sách hay nhất viết về thiếu nhi của nước ta. Và những người lớn đọc nó vẫn vô cùng thích thú… Với một đời văn trên bốn mươi năm, Đoàn Giỏi đã kịp để lại cho đời những dòng văn chương đẹp đẽ đậm sắc thái về quê hương, đất nước, con người vùng đất Nam Bộ thân yêu”.

Đất rừng phương Nam-Bài ca tuyệt vời về thiên nhiên và con người Nam Bộ được tái bản 01

“Đất rừng Phương Nam” ra đời từ năm 1957, được xem là bài ca tuyệt vời về thiên nhiên và con người Nam Bộ.

Sách được tái bản đặc biệt

Tác phẩm được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất viết về thiếu nhi của nước ta, được tái bản nhiều lần và dịch ra nhiều thứ tiếng: Nga, Ba Lan, Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha,…Tác phẩm cũng được chuyển thể thành phim truyền hình cùng tên, dài 11 tập và được nhiều khán giả yêu thích.

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhà văn Đoàn Giỏi (17/5/1925 – 17/5/2015), NXB Kim Đồng in lại Đất rừng Phương Nam với số lượng 1.925 bản sách, nhằm ghi nhớ năm sinh của ông và tri ân tác giả và bạn đọc nhiều thế hệ từng yêu mến tác phẩm. Nhà xuất bản giá bìa cho ấn bản đặc biệt chỉ ở mức 90 ngàn- một cách ghi dấu sự kiện 90 năm ngày sinh nhà văn Đoàn Giỏi.

Sách được chăm chút về mặt thiết kế với bìa carton in nổi, trình bày đẹp và trang trọng cùng nhiều ảnh minh họa. Chất liệu sách được làm từ book paper – loại giấy rất nhẹ, thân thiện với môi trường.

Theo Vnexpress