Đánh bay mùi hôi giày dép trong vòng 1 phút 30 giây

3:31 AM - 19/12/2014

Như chúng ta đã biết, nếu các bạn đi giày thường xuyên thì ít nhiều gì cũng đã một lần sở hữu đôi giày bốc mùi rồi phải không?. Nhưng thật may mắn cho các bạn, một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp giảm tối đa mùi hôi của giày mà các bạn nhất định không nên bỏ qua.

Hãy để đôi giày của bạn được thở

Thực tế cho thấy, khi đi giày, chân chúng ta sẽ có mồ hôi làm ẩm đôi giày. Mà độ ẩm lại là nơi sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn gây mùi hôi. Vì vậy, bạn nên để chúng được “nghỉ ngơi” khoảng 24h rồi mới dùng tiếp nhé.

Đặt những tờ giấy thấm trong giày

Ngoài ra, các bạn cũng nên xếp những tờ giấy thấm trong đôi giày của bạn và để qua đêm, sáng hôm sau chúng sẽ có mùi như vừa được giặt ủi. Cách này mặc dù rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

Dùng bột baking soda

Các bạn có thể cho một ít bột baking soda vào trong giày của bạn và để qua đêm. Nhưng các bạn nên nhớ là không áp dụng với giày da vì nó có thể làm hỏng lớp da giày. Nếu bạn không có bột baking soda thì bạn có thể dùng muối để thay thế vì nó cũng có tác dụng hút ẩm và hấp thụ mùi hôi chân.

Đánh bay mùi hôi giày dép trong vòng 1 phút 30 giây 01

Bột baking soda có tác dụng hút ẩm, hút mùi hôi chân,…

Lọ xịt giày

Để tiết kiệm thời gian hơn nữa, bạn có thể mua một lọ xịt giày để khử mùi. Ngoài tác dụng khử mùi nó còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm xịt giày, bạn có thể tìm mua tại các đại lí hay siêu thị, tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế gia đình mà các bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.

Đánh bay mùi hôi giày dép trong vòng 1 phút 30 giây

Khử mùi hôi và diệt khuẩn nhanh chóng mà hiệu quả.

Tóm lại, bằng các mẹo nhỏ vô cùng đơn giản như sử dụng giấy thấm, lọ xịt giày hay bột baking soda,…đã giúp các bạn đánh bay mùi hôi giày dép trong vòng 1 phút 30 giây. Chúc các bạn thành công !

Phan Lệ