Đặc sản từ hương dừa Bến Tre

3:23 PM - 02/07/2015

Nếu ai đã một lần về thăm mảnh đất Bến Tre thì sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mộc mạc của những vườn dừa trải dài, những vườn cây trái sum sê, những con người thân thiện, nhiệt tình và hiếu khách. Bạn sẽ nhớ mãi những đặc sản độc đáo, được làm từ dừa như kẹo dừa, rượu dừa,…

Kẹo dừa Bến Tre

Kẹo dừa Bến Tre vừa là một đặc sản ẩm thực, vừa là một nghề thủ công truyền thống mang đậm văn hóa xứ sở. Để tạo ra đúng hương vị đặc trưng của kẹo dừa Bến Tre thì người chế biến phải có “bí quyết” chọn nguồn nguyên liệu và công thức pha chế.

Ngày nay, người dân Bến Tre đã sáng tạo ra nhiều loại kẹo dừa với những hương vị khác khau làm say lòng du khách gần xa. Nào là kẹo dừa cacao, kẹo dừa sầu riêng, kẹo dừa nhân đậu phộng…Mỗi loại có hương vị đặc trưng riêng nhưng vẫn đảm bảo hương vị dừa căn bản.

Đặc sản từ hương dừa Bến Tre 01

Kẹo dừa Bến Tre vừa là một đặc sản ẩm thực, vừa là một nghề thủ công truyền thống mang đậm văn hóa xứ sở.

Rượu dừa

Rượu dừa là một đặc sản lạ của Bến Tre, đây là rượu 100% không chứa hóa chất và chất bảo quản, được chế biến theo phương pháp cổ truyền lên men và được bảo quản trong trái dừa còn nguyên. Không giống như các loại rượu khác, rượu dừa uống không say mà chỉ khiến người uống ngất ngây và phảng phất giữ lại một dư vị rất đặc biệt.  Rượu có vị ngọt mát với hương thơm đặc trưng của trái dừa bản xứ, vừa nồng nàn, vừa thanh tao, dịu nhẹ.

Đặc sản từ hương dừa Bến Tre 02

Rượu có vị ngọt mát với hương thơm đặc trưng của trái dừa bản xứ, vừa nồng nàn, vừa thanh tao, dịu nhẹ.

Bánh tráng Mỹ Lồng

Bánh tráng Mỹ Lồng là đặc sản của Bến Tre, là niềm tự hào của người dân xứ dừa. Đây là đặc sản với nhiều loại bánh tráng khác nhau như: bánh tráng sữa trứng gà, bánh ngang chỉ có dừa không sữa, bánh tráng sữa không dừa,…để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Bánh tráng Mỹ Lồng qua bàn tay lao động của người dân Mỹ Lồng đã trở thành một thương hiệu bánh tráng không chỉ vừa béo vừa xốp mà còn giòn giòn như bất cứ loại bánh tráng nào nhưng nó lại có vị thơm ngọt không bánh tráng ở đâu sánh bằng.

Đặc sản từ hương dừa Bến Tre 03

Bánh tráng giòn giòn như bất cứ loại bánh tráng nào nhưng nó lại có vị thơm ngọt không bánh tráng ở đâu sánh bằng.

Bánh phồng Sơn Đốc

Bánh phồng là niềm tự hào của người dân Sơn Đốc, Bến Tre. Mùi hương gạo nếp, hương dừa phảng phất trong từng chiếc bánh phồng nhỏ nhắn luôn khiến những người xa quê nhớ hoài. Bánh phồng Sơn Đốc ngon không chỉ ở bí quyết riêng, có hương vị dừa độc đáo mà bánh ngon còn bởi cái tình, cái nghĩa con người cũng thể hiện trong từng chiếc bánh, và chỉ có hương quê mới làm chiếc bánh thêm phần trọn vẹn.

Đặc sản từ hương dừa Bến Tre 04

Bánh phồng là niềm tự hào của người dân Sơn Đốc, Bến Tre.

Dừa xiêm

Bến Tre là xứ sở của trái dừa, với nhiều loại dừa: dừa ta, dừa dâu, dừa lửa, dừa cỏ, dừa sáp, dừa bị… Dừa xiêm xanh là giống cây trồng nhiều tại xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Nước dừa xiêm có độ ngọt thanh, không chua, nên thường được gọi là “dừa xiêm đường”. Nước dừa chứa nhiều đường Glucose, Fructose và Sucrose, giàu đạm, nhiều Vitamine C, B1 và khoáng chất. Dừa tươi làm thức uống giải khát giàu dinh dưỡng, giảm độ nóng, chống táo bón, giảm sốt. Đối với phụ nữ mang thai, uống nước dừa để tăng lượng nước ối, làm trong nước ối, trẻ sinh ra không bị mụn nhọt và có một làn da mịn màng…

camnangchobe.vn