Những đặc sản Nha Trang bạn không nên bỏ lỡ

2:52 PM - 28/05/2015

Nha Trang níu chân du khách không chỉ có những bãi biển tuyệt đẹp mà nó còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon khó cưỡng.

Khi có dịp ghé Nha Trang, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng biển này như món bánh canh chả cá, bún sứa, bánh xèo mực,…

Bánh canh chả cá – Nha Trang

Bánh canh chả cá, tuy chỉ là một món ăn bình dân, nhưng đã trở thành một đặc sản mà nhiều du khách ghé thăm Nha Trang luôn muốn thưởng thức cho bằng được món ăn dân dã mà đậm hương vị vùng biển này. Bánh canh chả cá Nha Trang không giống với bất kỳ ở một địa phương nào khác, nước lèo làm từ chất ngọt của cá biển nên đậm đà, chả cá cũng được quết từ cá tươi nên dai mịn, mềm và ngọt vị cá. Thêm vào đó, bánh canh Nha Trang còn ăn kèm với cá dầm.

Ăn một tô bánh canh chả cá với cá ngừ hoặc cá thu dầm, thêm một tí mắm ớt cay Nha Trang, bạn mới cảm nhận hết hương vị ẩm thực miền biển. Vì lẽ đó mà những người xa quê hay những du khách đã từng thưởng thức thường thèm một tô bánh canh chả cá khi nhớ về Nha Trang.

Những đặc sản Nha Trang mà bạn không nên bỏ lỡ

Bánh canh chả cá Nha Trang không giống với bất kỳ ở một địa phương nào khác.

Bún sứa

Bún sứa Nha Trang – là một món ăn đặc trưng miền biển, không chỉ người dân địa phương yêu thích mà nhiều khách du lịch đến nơi đây cũng không quên thưởng thức. Đặc biệt, khi thời tiết bắt đầu nóng lên, sứa là món ăn ngon, bổ, mát và có tính giải nhiệt cao.

Món bún sứa xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng bún sứa Nha Trang từ xưa đến nay là nổi tiếng nhất. Không chì người từng sống ở Nha Trang, mà khách đến biển cũng không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của tô bún sứa đơn giản. Bởi vì chính sự giản đơn trong cách chế biến lại là nét đặc trưng của ẩm thực xứ biển, vốn luôn muốn giữ lại hương vị thiên nhiên một cách toàn vẹn nhất.

Bún sứa-đặc sản Nha Trang

Bún sứa là món ăn ngon, bổ, mát và có tính giải nhiệt cao

Bánh xèo mực

Bánh xèo mực ở Nha Trang với nguyên liệu chính là mực ống và tôm tươi. Điểm nâng tầm món ăn này là được làm từ tôm, mực tươi có “thương hiệu” nên nó có vị ngon bánh xèo mực độc nhất vô nhị. Tất cả mực hay tôm được đưa từ biển về sẽ được rửa sạch và chế biến ngay. Đặc biệt, mực được để nguyên túi mật nên chỉ sau ít phút thưởng thức mực trong con mực vỡ ra hòa quyện với nước chấm tạo thành một màu đen tuyền thay cho màu vàng óng lúc đầu.

Ăn bánh xèo mực cùng rau sống và chấm nước mắm chua cay sẽ tạo nên một hương vị vô cùng đậm đà khiến bạn rất khó quên. Bánh xèo mực có nhiều chỗ bán nhưng nổi tiếng nhất là ở khu Tháp Bà

Những đặc sản Nha Trang mà bạn không nên bỏ lỡ 01

Nguyên liệu chính của những chiếc bánh xèo Nha Trang là mực ống và tôm tươi.

Bánh căn

Mộc mạc, giản dị nhưng lại khiến bao thực khách phải xuyến xao là món bánh căn Nha Trang. Bánh căn được làm từ bột gạo, đổ vào khuôn đất nướng chín, ăn cùng nước mắm đặc biệt với mỡ hẹ hay mỡ hành. Bánh nóng thơm, bùi bùi của bột gạo, chấm nước mắm cay cay, mặn mặn, thơm thơm mùi hẹ/hành, béo béo của dầu, chua chua của xoài bằm nhỏ và đặc biệt là có thể thêm trứng cút, trứng gà, tôm mực, thịt vào tùy lựa chọn của bạn. Muốn thưởng thức được trọn vị của món bánh căn Nha Trang, bạn phải nhẹ nhàng, đừng nôn nóng, đợi người bán đổ bánh chín, vớt ra ăn nóng, giòn giòn ngay tại chỗ thì mới hiểu được cái ngon của nó.

Bánh căn khá phổ biến ở Nha Trang, lướt qua Hoàng Văn Thụ, Yersin, Tô Hiến Thành, Tháp Bà… đều dễ tìm một quán hợp với mọi túi tiền.

Bánh căn - đặc sản Nha Trang

Bánh căn được làm từ bột gạo, đổ vào khuôn đất nướng chín, ăn cùng nước mắm đặc biệt với mỡ hẹ hay mỡ hành

Nem nướng

Đặc sản Nha Trang gồm rất nhiều món gắn với hương vị biển nhưng cũng có những món nghe qua chẳng có gì dính dáng đến biển, trong đó có nem nướng. Người dân địa phương có khi gọi nem nướng là nem cuốn bởi muốn ăn phải tự cuốn cho vừa ý, chấm với nước chấm sền sệt được chế biến theo cách riêng của người bản xứ.

Tương tự như gỏi cuốn, bò bía trong Nam, món nem nướng khi ăn phải cuốn chung với bánh tráng, ram dưa chua và rau các loại. Sở dĩ nem ngon có tiếng là vì nguyên liệu được lựa chọn và chế biến công phu theo cách riêng của vùng, để sao cho có hương vị đặc biệt không giống bất cứ loại nem nào ở nơi khác. Quả thật, nem ăn không ngấy vì không có dính chút mỡ nào, cộng với các thành phần phụ cùng rau dưa các loại hòa quyện đủ vị béo, chua, giòn, cay, no mà không ngán.

Ngoài các loại bún và bánh nói trên, đến Nha Trang, các bạn phải thử nem chua, nem nướng Ninh Hòa, gỏi sứa, bánh xoài, cơm chiên muối ớt xanh, bánh ướt, bánh đập Nha Trang,…

camnangchobe.vn