Cửu Trại Câu – thiên đường nơi hạ giới

11:03 AM - 07/08/2015

Cửu Trại Câu là công viên bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng nằm ở độ cao 4.000 m so với mực nước biển, tọa lạc ở miền Bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Một lần đặt chân đến Cửu Trại Câu, du khách sẽ không khỏi “vỡ òa” trước vẻ đẹp của thiên nhiên với những hồ nước trong xanh nhìn tận đáy.

Cửu Trại Câu – tiên cảnh nơi hạ giới

Cửu Trại Câu được xem là một trong những thắng cảnh bậc nhất Trung Quốc và nằm trong danh sách hạng 5 các khu bảo tồn đa dạng sinh học thế giới. Nơi đây được ví như ‘Tiên cảnh nơi hạ giới’ với những tán lá đỏ, vàng soi bóng xuống mặt hồ trong xanh. Quần thể này được hình thành trên những dãy đá vôi trầm tích. Truyền thuyết kể rằng hồ nước màu xanh ngọc lam ở đây được tạo ra bởi những mảnh vỡ huyền ảo từ một chiếc gương của quỷ thần tặng một nữ thần.

Cửu Trại Câu- thiên đường nơi hạ giới 06

Nơi đây được ví như ‘Tiên cảnh nơi hạ giới’ với những tán lá đỏ, vàng soi bóng xuống mặt hồ trong xanh.

Cảnh sắc 4 mùa ở Cửu Trại Câu đều mang vẻ đẹp mê hoặc. Mùa xuân, những cánh hoa đào thắm tô điểm cho cánh rừng nguyên sinh, là là bay phất phơ trên làn nước biếc. Mùa hạ, bầu trời trong xanh phản chiếu xuống tấm gương soi phẳng lặng. Mùa đông, màu trắng của tuyết và những bông hoa lất phất bay trong chiều đông u tịch, những cành lau nghiêng mình trong cơn gió lạnh. Và mùa thu chính là thời điểm đẹp nhất ở nơi đây với những thảm lá chuyển sắc vàng rực hòa quyện với màu xanh của sông suối khiến cảnh sắc thiên nhiên như một bức tranh. Toàn bộ khung cảnh Cửu Trại Câu mùa thu trông như chốn thần tiên mà khó có ngôn từ nào diễn tả được.

Cửu Trại Câu- thiên đường nơi hạ giới 07

Cửu Trại Câu vào mùa thu trông như chốn thần tiên khó có ngôn từ nào diễn tả được.

Các điểm tham quan trong Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu gồm tổng cộng 114 hồ lớn nhỏ và hơn 17 thác nước, bạn sẽ không thể đi hết trong 1 ngày nhưng có một số điểm nổi bật nhất mà bạn không nên bỏ qua:

- Ngũ Sắc trì là hồ sâu 6,6m, rộng gần 3.000m với màu nước biếc trong vắt đến kỳ lạ nhìn sâu xuống tận đáy. Hồ nước là một điểm nhấn giữa cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ của rừng cây cùng với đồi núi hoang sơ nguyên thủy.

Cửu Trại Câu- thiên đường nơi hạ giới 08

Ngũ sắc trì là một điểm nhấn giữa cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ của rừng cây cùng với đồi núi hoang sơ nguyên thủy.

- Trân Châu Than là thác nước ngọc trai, ngọn thác hoang dã nhất trong 17 thác nước của Cửu Trại Câu, đây là điểm hội tụ của những dòng suối, hồ nước trên dãy núi cao 2.700m. Với vị trí nằm ngay trước cánh rừng nguyên sinh với những thảm lá đã chuyển sang màu đỏ và vàng rực rỡ, thác nước này là nơi lý tưởng để du khách thả bộ và ngắm nhìn thỏ, sóc chạy xung quanh.

Cửu Trại Câu- thiên đường nơi hạ giới 09

Trân Châu Than là thác nước ngọc trai, ngọn thác hoang dã nhất trong 17 thác nước của Cửu Trại Câu

- Thác Thụ Chính tuy không rộng nhưng cao hơn 30m, dòng thác chia thành hai dòng đổ xuống dưới vực sâu tung bọt trắng xóa.

Cửu Trại Câu- thiên đường nơi hạ giới 10

Thác Thụ Chính – Cửu Trại Câu

- Hồ Trường Hải – vị trí cao nhất, là điểm tận cùng và cũng là hồ lớn nhất trong hệ thống du lịch Cửu Trại Câu với chu vi 7,5km, sâu hơn 100m, nước hồ được tích tụ từ băng tan trên những đỉnh núi xung quanh. Điều đặc biệt là dù không gian có lạnh giá thì nước hồ cũng không hề bị đóng băng.

Cửu Trại Câu- thiên đường nơi hạ giới 11

Hồ Trường Hải – vị trí cao nhất, là điểm tận cùng và cũng là hồ lớn nhất trong hệ thống du lịch Cửu Trại Câu.

Mua sắm:

Du khách có thể tìm mua các loại thuốc bắc, nấm, thảo dược của người dân tộc Tạng A Ba sống ở đây. Thịt bò Yak cũng rất ngon và nhiều đạm. Nếu thích các đồ thủ công mỹ nghệ như đan lát, thêu, tranh vẽ thì bạn cũng có thể mua về làm kỷ niệm hoặc làm quà tặng vì các sản phẩm của người Tạng và Khương nổi tiếng khắp tỉnh Tứ Xuyên.

Theo Ngoisao.net