Cuộc thi Đường đua nhí lần đầu tiên ở Việt Nam

6:12 PM - 26/03/2016

Các “vận động viên nhí” sẽ phải chinh phục đường đua được lót khăn mềm dài 3m.

Khi nào diễn ra cuộc thi?

Vào ngày 27/03 tại Tiniworld Aeon Mall Tân Phú, cuộc thi Đường đua nhí sẽ được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam. Nước ta là quốc gia thứ 3 trên thế giới tổ chức sự kiện này để xác lập kỷ lục thế giới dành cho các bé dưới 16 tháng tuổi, đã biết bò.

Theo chia sẻ của ban tổ chức: “Nếu số lượng tham gia vượt quá 601 bé, Việt Nam là quốc gia phá vỡ kỷ lục “số lượng bé bò đông nhất thế giới” do các em bé Nhật Bản xác lập vào năm 2014.

Cuộc thi diễn ra như thế nào?

Ban tổ chức sẽ chia khu vực đua làm 4 sân nhỏ, mỗi sân có 4 đường đua với chiều dài 3m. Đường đua là lớp khăn mềm màu hồng nhẹ nhàng được bao trùm bởi hương thơm của nước xả vải để các bé không bị đau đầu gối và mất tập trung. Ban tổ chức cũng chuẩn bị sẵn những món đồ chơi hoặc quả banh vải để phụ huynh đứng ở cuối đường đua mà cổ vũ “vận động viên” của mình.

Cuộc thi Đường đua nhí lần đầu tiên ở Việt Nam

Vào ngày 27/03 tại Tiniworld Aeon Mall Tân Phú, cuộc thi Đường đua nhí sẽ được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam.

Ngoài ban tổ chức và các chuyên gia làm nhiệm vụ quan sát, theo dõi các “vận động viên” nhí để đảm bảo sự an toàn cho các bé thì cuộc thi còn có sự tham gia của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới để ghi nhận lượng bé tham gia nhằm xác lập các kỷ lục nếu có.

Tham gia cuộc thi, các bậc phụ huynh còn được hướng dẫn cách xếp thú ngộ nghĩnh từ khăn bông, giúp cho giờ tắm của bé thêm sinh động. Ngoài ra, phụ huynh còn được giao lưu với Thanh Thảo Hugo cùng con trai Bảo Khôi và hai mẹ con Elly Trần – “bà bán mì” Cadie.

Cuộc thi Đường đua nhí lần đầu tiên ở Việt Nam 01

Thanh Thảo Hugo cùng con trai Bảo Khôi và hai mẹ con Elly Trần – “bà bán mì” Cadie.

Mục đích của cuộc thi chủ yếu là tạo sân chơi cho trẻ, khuyến khích các bậc phụ huynh mạnh dạn cho con tham gia những hoạt động bên ngoài, giúp bé khám phá cuộc sống xung quanh. Do đó, các vận động viên nhí không nhất thiết phải bò hết đường đua. Bé nào bò nhanh hết đường đua sẽ được tặng một món quà dễ thương.

Theo vnexpress.net