Cuộc sống là một cái bể bơi.

5:23 PM - 13/08/2015

Cuộc sống là những điều bất ngờ, chúng ta sẽ không thể biết được ngày mai sẽ ra sao. Vì thế, đừng bi quan, đừng lo sợ, hãy lạc quan và dũng cảm đối diện với những sợ hãi, những khó khăn để vươn đến thành công trong tương lai. Đó là những thông điệp rất ý nghĩa mà câu chuyện sau muốn nhắn gửi. Cùng đọc và chiêm nghiệm bạn nhé!

Nội dung câu chuyện:

Bạn chẳng thể biết cuộc sống sẽ xô đẩy bạn đi đến đâu. Lúc nhỏ, mình cứ như cái bóng mờ nhạt của Becky, dù chị ấy không hề muốn và cũng không muốn cố tình làm vậy.

Nếu chị của bạn là một học sinh giỏi và là một vận động viên xuất sắc, đương nhiên mọi người sẽ chỉ chú ý đến chị ấy thôi, chứ đâu thèm quan tâm đến bạn. Đôi khi mình thấy thật là khó khăn khi phải làm em trai của một người quá nổi tiếng.

Chị Becky là người bơi giỏi nhất địa phương mình, mà mình thì chưa bao giờ thích bơi. Hồi còn nhỏ xíu, mình bị nước tràn vào mũi và từ đó, mình không hề đặt chân xuống nước thêm một lần nào nữa. Rồi chị Becky trở nên nổi tiếng và mình trở thành cái bóng của chị. Hình như bơi lội không thích hợp với mình chút nào.

Một ngày nọ, mình chơi trượt ván và té gãy chân. Mình bị rất nặng, bác sĩ nói mình sẽ không thể không bao giờ chơi trò này nữa. Ông cũng khẳng định chỉ có một bài tập duy nhất có thể giúp đôi chân mình hồi phục nhanh chóng, đó chính là bơi lội !

cuộc sống là một cái hồ bơi-03

Dũng cảm đối diện với những sợ hãi để vươn tới thành công ngay từ những việc nhỏ nhất.

Ừ thì thử một lần xem sao. Mỗi tuần trôi qua, cơ thể mình ngày càng khoẻ mạnh hơn và mình cũng ít ghét môn thể thao này hơn. Mình tập môn thể thao này nhiều đến mức huấn luyện viên đội tuyển bơi lội của trường mời mình vào đội. Tưởng tượng xem, điều đó khiến mình vui như thế nào vì trước đây, chỉ có mỗi Becky là ngôi sao trong lĩnh vực này.

Rồi, ngoài cả sự mong đợi, mình đã thắng cuộc và giành được huy chương đồng trong trận chung kết bơi lội toàn thành phố.

Còn Becky thì sao? Chị ấy không thường xuyên bơi như trước nữa. Còn mình? Mình vẫn tiếp tục cố gắng, và bơi lội bắt đầu trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống của mình.

Bạn không thể biết trước chặng đường nào trong cuộc đời sẽ khiến bạn nản lòng. Cứ nhìn mình đi, cuối cùng mình đã trở thành vận động viên bơi lội thực thụ ! Vì vậy, bạn đừng từ bỏ quyền lựa chọn của bản thân. Và hãy nhớ, cuộc đời giống như bể bơi. Cứ nhảy xuống và bơi ! Bạn sẽ ngạc nhiên về điểm đến của mình đó

Cùng nhau suy ngẫm:

Cuộc sống là một bể bơi, là câu chuyện sâu sắc về những trải nghiệm cuộc sống, câu chuyện đề cao sự dũng cảm dám đương đầu với những nỗi sợ hãi, những thất bại trong quá khứ để vươn tới thành công, đó có thể chỉ là nỗi sợ hãi thường ngày như việc học bơi của nhân vật chính trong câu chuyện. Dũng cảm đối mặt với những khó khăn, những sợ hãi do thất bại trong quá khứ chính là con đường duy nhất để vươn tới thành công. Việc sử dụng câu chuyện ý nghĩa này chính là lựa chọn hợp lý nhất để giáo dục một cách nhẹ nhàng cho con trẻ sự tự tin, dũng cảm, đặc biệt là sự kiên trì để đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống, giúp trẻ tự tin và vững bước hơn trên con đường  tương lai phía trước.

Sưu tầm