“Cận cảnh” cuộc hành trình đến châu Âu của các thiên thần nhỏ

2:33 PM - 07/09/2015

Hàng ngàn đứa trẻ chạy theo cha mẹ để trốn khỏi chiến tranh và bạo lực đẫm máu để đến với “miền đất hứa” châu Âu. Các thiên thần nhỏ phải trải qua rất nhiều khó khăn, nguy hiểm và có thể phải đánh đổi bằng cả mạng sống…

Sau đây là cuộc hành trình tới “miền đất hứa” châu Âu của các thiên thần nhỏ:

Cận cảnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ

Ông bố trẻ người từ thành phố Aleppo, Syria đã bồng con gái mới một tuổi đi chạy nạn. Để đến được “miền đất hứa” ở châu Âu, hai cha con họ phải vượt đại dương trên một con thuyền con tới đảo Lesbos của Hy Lạp ngày 3/09/2015.

Cận cảnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ 01

Vẻ mệt mỏi của di dân người Afghanistan đi từ một bãi biển trên đảo Kos của Hy Lạp lên bờ sau hành trình vượt biển Aegean giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp trên một chiếc thuyền con ngày 27/08/2015. Chiếc thuyền của những người này may mắn đã cập bờ an toàn, trong khi nhiều con thuyền khác lại bị gặp nạn ngoài biển khơi, cướp đi mạng sống của hàng nghìn người.

Cận cảnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ 02

Viên cảnh sát tay cầm khiên, tay bồng một thiên thần bé nhỏ, mang em đến nơi an toàn khi “biển người” di cư tìm cách vào thị trấn Gevgelija, nước Cộng hòa Macedonia ngày 2.9.2015. Hàng nghìn người đổ tới Gevgelija mỗi này để tìm kiếm cơ hội tới “miền đất hứa”.

Cận cảnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ 03

Cảnh sát Hungary chặn một gia đình di dân khi họ bỏ chạy tại nhà ga đường sắt ở thị trấn Bicske ngày 03/09/2015.Trước tình trạng dòng người di cư đổ tới ồ ạt, ngày 31.8, Hungary đã tạm thời cho ngừng hoạt động toàn bộ các chuyến tàu chạy tới Tây Âu, tuyên bố không cho người tị nạn bước vào cửa chính của thủ đô Budapest. Cảnh sát với áo giáp và gậy chống bạo động bao vây nhà ga Keleti tại Budapest, đẩy lùi người tị nạn và người nhập cư ra khỏi nhà ga.

Cận cạnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ 04

Ngày 26/08/2015, một người mẹ trẻ bồng con vượt qua biên giới Hungary – Serbia gần khu vực Röszke, Hungary.

Cận cảnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ 05

Ngày 22/08/2015, người đàn ông này đã bồng theo con nhỏ để chạy nạn và được người cùng đoàn giúp đỡ để vượt qua đoạn đường dốc, khó đi khi họ vừa xuống thuyền sau hành trình vượt đại dương và đặt chân lên đảo Lesbos, Hy Lạp.

Cận cảnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ 06

Ngày 06/02/2015, ông bố trẻ người Kosovo rất bối rối khi con của mình khóc trên đường vượt biên trái phép tại biên giới Hungary-Serbia.

Cận cảnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ 07

Một đứa trẻ bật khóc vì hoảng sợ trước cảnh “biển người” di cư chen lấn để được lên một chuyến tàu gần thị trấn Gevgelija, Cộng hòa Macedonia. Chuyến tàu này sẽ đưa họ tới những miền đất hứa.

Cận cảnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ 08

Trong khi đang đợi tàu ở nhà ga Gergelija ở Macedonia, gần biên giới với Hy Lạp ngày 14/08/2015 lại có hình ảnh vui đùa tươi sáng hiếm hoi của hai cha con trong hành trình nguy hiểm.

Cận cảnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ 09

Ánh mắt buồn vời vời của người mẹ trẻ người Syrian khi cô đang ôm đứa con nhỏ ngủ say trong lòng trên bến cảng tại đảo Kos của Hy Lạp.

Cận cảnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ 10

Ngày 22/08/2015, những thiên thần bé nhỏ phải dầm mưa trên đường tới cửa khẩu biên giới giữa Hy Lạp và Macedonia, gần làng Idomeni, Hy Lạp.

Cận cảnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ 11

Một ông bố di dân bế đứa con bé bỏng đang say ngủ trong lòng tiến vào thị trấn Gevgelija, nước Cộng hòa Macedonia, gần biên giới Hy Lạp.

Cận cảnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ 12

Ông bố trẻ người Kosovo bồng con vượt biên bất hợp pháp tại biên giới Hungaria – Serbia ngày 6.2.2015.

Cận cảnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ 13

Một em bé òa khóc tại đường biên giới phân chia Macedonia và Hy Lạp ngày 21.8.2015 trên đường di cư tới miền đất hứa châu Âu cùng cha mẹ.

Cận cảnh cuộc hành trình tới châu Âu của các thiên thần nhỏ 14

Một ông bố cố gắng xách con trai lên tàu qua cửa sổ tại nhà gaKeleti ở Budapest, Hungary ngày 3.9. Trước tình trạng dòng người di cư đổ tới ồ ạt, ngày 31.8, Hungary đã tạm thời cho ngừng hoạt động toàn bộ các chuyến tàu chạy tới Tây Âu, tuyên bố không cho người tị nạn bước vào cửa chính của thủ đô Budapest. Cảnh sát với áo giáp và gậy chống bạo động bao vây nhà ga Keleti tại Budapest, đẩy lùi người tị nạn và người nhập cư ra khỏi nhà ga.

Theo DanViet