Công dụng bất ngờ của khoai lang giúp bạn giảm cân hiệu quả

4:25 PM - 28/11/2015

Nhiều người cho rằng, khoai lang chứa nhiều tinh bột nên nó được xem là thực phẩm khắc tinh trong thực đơn giảm cân của các chị em phụ nữ. Để biết thực hư thế nào thì các bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

Lượng calo thấp

Khoai lang là nguồn cung cấp tinh bột tuyệt vời nhưng lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm và khoai tây. Một củ khoai lang chỉ chứa 10 % trong số 1.600 lượng calo cần thiết trong ngày, trong khi một củ khoai tây lại chứa lượng calo cao gấp 3-4 lần. Do đó, khoai lang được xem là thực phẩm vàng trong thực đơn giảm cân của các chị em phụ nữ.

Công dụng bất ngờ của khoai lang giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

Khoai lang là nguồn cung cấp tinh bột tuyệt vời nhưng lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm và khoai tây.

Giàu chất xơ

Khoai lang là thực phẩm giàu chất xơ. Một củ khoai lang kích cỡ trung bình chứa khoảng 3,8gram chất xơ. Theo Viện dinh dưỡng thì chế độ ăn thì các loại thực phẩm giàu chất xơ như khoai lang sẽ giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn, hạn chế sự thèm ăn, giảm ham muốn ăn quá nhiều nên rất tốt cho việc giảm cân.

Công dụng bất ngờ của khoai lang giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả 01

Để việc giảm cân bằng khoai lang đạt hiệu quả thì các bạn phải chọn khoai trắng và không nên ăn khoai chiên.

Kiểm soát chỉ số IG

Chỉ số IG phản ánh tốc độ tăng đường huyết trong cơ thể, khoai lang có công dụng kiểm soát chỉ số đường huyết xuống mức an toàn nên rất có lợi cho việc giảm cân. Bởi vì, nếu duy trì mức độ đường trong máu ở mức cho phép sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và không gây tích mỡ. Nếu lượng đường trong máu không ổn định sẽ dẫn đến hiện tượng kháng insulin dẫn đến béo phì.

Để việc giảm cân bằng khoai lang đạt hiệu quả thì các bạn nên chọn khoai trắng và không nên ăn khoai chiên. Đồng thời, các bạn cần phải kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý, dùng khoai lang thay thế cơm, kết hợp ăn nhiều rau và hoa quả khác để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Theo Vietnamnet