Cơm rang nấm hương

11:09 AM - 23/02/2016

Nấm hương là một loại nấm có nguồn gốc từ Đông Á. Nấm hương có hình dạng như cái ô, đường kính 4-10 cm, màu nâu nhạt, khi chín chuyển thành nâu sậm. Nấm hương có một chân đính vào giữa tai nấm. Mặt trên tai nấm màu nâu, mặt dưới có nhiều bản mỏng xếp lại. Trên mặt nấm có vảy nhỏ màu trắng Thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ. Nấm hương có mùi thơm nồng, là món ăn phổ biến của mọi nhà.

Công dụng

Món ăn này bồi bổ cơ thể, trị phong hóa đờm, kiện tỳ lợi thấp, thanh nhiệt.

Thường xuyên ăn nấm hương sẽ ngăn ngừa hiện tượng suy dinh dưỡng, thiếu máu, bệnh còi xương, các bệnh về tiêu hóa, giúp da mặt mịn màng, tươi sáng, khí huyết lưu thông, tóc bóng mượt. Nấm hương còn có tác dụng làm thuốc. Theo Đông y, nấm hương có vị ngọt tính bình, đi vào vị kinh và gan kinh, là thực phẩm lí tưởng cho người khí huyết suy nhược, ăn ít, tiểu tiện nhiều. Nấm hương còn chứa 6 loại đường, trong đó hai loại đường có tác dụng chống ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, ức chế quá trình sinh trưởng và di chuyển của tế bào ung thư dạ dày, viêm đường ruột, ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, nấm hương còn có thành phần chống độc, thường xuyên ăn sẽ giảm tỉ lệ mắc bệnh viêm gan, cảm cúm.

Cơm rang nấm hương 01

Nguyên liệu để làm cơm rang nấm rơm.

Nguyên liệu

Cơm 200g, nấm hương đã ngâm 50g, đậu Hà Lan, cà rốt mỗi loại 15g, dầu lạc 25g, muối 3g.

Cách chế biến

1. Nấm hương rửa sạch, bỏ đế thái nhỏ; cà rốt gọt vỏ thái nhỏ.

2. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho cơm vào rang, cho nấm hương, đậu Hà Lan, cà rốt vào đảo đều, sau đó cho muối vào rang chín được.

Sưu tầm