Cô tiên răng

6:44 AM - 23/12/2014

Thay răng sữa là một quá trình mà tất cả các bé đều phải trải quá, nhiều bé tỏ ra lo lắng và sợ hãi khiến các mẹ không yên tâm. Vì thế, việc sử dụng những câu chuyện có nội dung vui nhộn như : “cô tiên răng” để kể cho bé nghe nhằm khích lệ để bé không cảm thấy lo lắng và sợ hãi là việc làm rất cần thiết mà các bậc cha mẹ có thể làm cho bé.

Nội dung câu chuyện:

Đa số trẻ em trên khắp thế giới đều tin vào phép thuật. Đó chính là cách mà trí não của trẻ em hoạt động. Khi lớn nên, nhiều người không còn tin vào những điều kì diệu nữa. Nhưng hồi chúng ta còn bé, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Ở Canana, trẻ em tin rằng có một nhân vật thần kì tên là “cô tiên răng”. Cô tiên răng là một sinh vật nhỏ nhắn, có cánh và rất xinh xắn. Các bạn thử đoán xem cô ấy làm việc gì nào? Cô ấy phụ trách việc chăm sóc răng sữa cho trẻ em.

cô tiên răng-02

Thay răng sữa là một hiện tượng bình thường giúp cho răng đẹp hơn và không hề đáng sợ như các bé từng nghĩ.

Trẻ em có hai bộ răng. Một bộ được gọi là răng sữa. Chúng sẽ tự rụng khi lúc trẻ lên bảy tuổi. Khi một cái răng sữa bị rụng hoặc bị nhổ ra, trẻ em thường không vứt chúng đi mà dấu xuống gối trước khi đi ngủ. Chúng rất phấn khởi và mơ màng nghĩ về cô tiên răng rồi thiếp đi. Chúng mong cô tiên sẽ đến thăm và làm điều gì đó thật đặc biệt.

Quả nhiên, trong đêm khuya, cô tiên bay đến và lấy răng đi. Nhưng điều quan trọng là cô ấy đã để lại vài thứ cho bọn trẻ.

Khi thức giấc vào buổi sáng hôm sau, điểu đầu tiên bọn trẻ thường làm là nhìn xuống dưới gối. Những cái răng đã biến mất và thay vào đó là những món quà nho nhỏ do chính cô tiên răng bỏ vào.

Thay răng sữa sợ thật đấy nhưng cô tiên đã làm cho điều đó trở nên dễ dàng hơn. Và sau cuộc trao đổi nho nhỏ với cô tiên tí hon, những cái răng mới sẽ bắt đầu mọc lên  trong miệng của bạn đấy.

Cùng suy ngẫm:

Nội dung ngắn gọn, ngôn ngữ dễ hiểu kèm theo việc sử dụng nhân vật hư cấu “cô tiên răng”, câu chuyện  đã lồng ghép những kiến thức khoa học cơ bản của quá trình thay răng sữa ở trẻ em một cách nhẹ nhàng mà không cảm giác nhàm chán. Việc thay răng sữa là cột mốc quan trọng và khó khăn mà các bé đều phải trải qua với sự đau đớn và sợ hãi. Vì vậy, việc sử dụng một câu chuyện: cô tiên răng  để kể cho bé nghe, được xem là một lựa chọn thích hợp để các mẹ chuẩn bị cho bé một tâm lý vững vàng, khích lệ bé không sợ hãi trong quá trình thay răng. Ngoài ra, cô tiên răng cũng là lựa chọn thích hợp giúp bé tập làm quen và tiếp thu khiến thức một cách nhanh chóng mà không gây nhàm chán, thúc đẩy quá trình phát triển nhận thức và trí tuệ của trẻ trong tương lai một cách nhanh chóng và nhạy bén.

Sưu tầm