Có nên sơn móng tay, trang điểm và dưỡng da khi đang mang thai không?

3:55 PM - 13/11/2015

Lạm dụng mỹ phẩm trong thời gian mang thai sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Do đó, trong thời gian mang thai, các bạn cần hạn chế sử dụng mỹ phẩm và nếu có sử dụng thì cần hỏi ý kiến của bác sĩ.

Làn da của các chị em phụ nữ khi mang thai như thế nào?

Trong thời gian mang thai, có những thay đổi nội tiết tạm thời khiến da bạn xấu đi, bị mụn hoặc những vết nám sẫm màu. Nếu bạn thường xuyên bị tia tử ngoại chiếu thì càng dễ xuất hiện vết nám.

Ngoài ra, trong thời gian mang thai, làn da của các chị em phụ nữ còn mất đi sự mịn màng, trở nên thô ráp và mẫn cảm, chức năng của da giảm khiến da dễ vị viêm. Do đó, bạn không thể coi nhẹ việc bảo vệ da.

Dưỡng da như thế nào là tốt cho mẹ và thai nhi?

Khi mang thai từ tháng thứ 5 trở đi thì da rất dễ bị khô, vì vậy, các mẹ muốn dùng sữa hoặc kem dinh dưỡng để bổ sung chất nhờn cho da thì bạn nên chọn loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Để che các vết nám khi mang thai, các bạn nên trang điểm theo nguyên tắc coi trọng sự đơn giản và nên dùng những loại mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, vì trong mỹ phẩm có các thành phần độc tố nếu xâm nhập vào bào thai sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Các loại mỹ phẩm chủ yếu tồn tại dưới hai dạng chính là qua đường uống và dùng ngoài da. Nếu sử dụng qua đường uống thì các loại mỹ phẩm này được xem như là dược phẩm. Và thai phụ không được sử dụng các loại mỹ phẩm này vì các thành phần hóa học của thuốc sẽ ngấm trực tiếp vào máu và có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Việc sử dụng mỹ phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa từng người mà có đối ứng khác nhau chứ không nhất thiết như nhau. Nhưng cách tốt và an toàn nhất cho mẹ và thai nhi là trong lúc mang thai, các mẹ bầu tạm thời không dùng mỹ phẩm.

Có nên sơn móng tay, trang điểm và dưỡng da khi đang mang thai không

Bà bầu trước khi dùng mỹ phẩm cần tham khảo tư vấn của bác sĩ.

Có nên sơn móng tay khi mang thai không?

Các loại hóa chất từ sơn móng tay đối với cơ thể có tính độc hại nhất định, dễ theo đường ăn uống rồi xâm nhập vào cơ thể. Nó cũng có thể thông qua nhau thai và máu của mẹ truyền cho thai nhi.

Có nên sơn móng tay trang điểm và dưỡng da khi đang mang thai không 01

Các loại hóa chất từ sơn móng tay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Các loại phụ gia như aceton có trong các hóa chất làm tóc, móng tay là những loại hóa chất nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến thai nhi, nhất là trong giai đoạn đầu thai kỳ. Chúng có khả năng bốc hơi cực mạnh, dễ dàng thấm qua đường hô hấp với nồng độ lớn, tăng nguy cơ gây hại cho thai nhi.

Tóm lại, tốt nhất là các mẹ bầu nên hạn chế dùng các loại hóa mỹ phẩm trong thời gian mang thai và nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết làm sao tốt nhất cho mình.

Theo Afamily