Chướng ngại vật trên đường

3:46 AM - 02/01/2015

Cuộc sống không phải lúc nào cũng gặp được những sự may mắn và thuận lợi, ai cũng cần phải trải qua những khó khăn, vấp ngã mới có thể đi đến được thành công và hạnh phúc. Vì thế, các bậc cha mẹ hãy chủ động dạy cho con trẻ những kỹ năng cần thiết, là sự tự tin, cố gắng vươn lên trước những khó khăn trong cuộc sống.

Nội dung câu chuyện:

Ngày xửa ngày xưa, có một vị vua nọ sai quân lính lăn tảng đá lớn ra chắn giữa đường đi rồi trốn vào một góc để quan sát xem có ai nhấc nó sang một bên không.

Những thương nhân giàu có và các cận thần thân tín cũ của nhà vua trông thấy và đi vòng qua nó. Nhiều người còn lớn tiếng cằn nhằn nhà vua tại sao không giữ cho đường phố thông thoáng, chứ tuyệt nhiên không có ai chịu nhấc tảng đá sang một bên cả. Sau đó có một người nông dân bưng 1 thúng rau khổng lồ đi ngang qua.

Khi nhìn thấy tảng đá, ông ta liền đặt thúng rau xuống và cố gắng lăn tảng đá sang một bên. Sau một hồi ì ạch đẩy, cuối cùng ông ấy cũng làm được. Lúc định mang thúng rau đi thì người nông dân trông thấy một chiếc túi nằm trên đường, ngay bên dưới tảng đá lúc nãy.

Trong túi có rất nhiều đồng tiền vàng và một mảnh giấy của nhà vua viết rằng đây chính là phần thưởng dành cho người có công dịch chuyển chướng ngại vật.

Vậy là người nông dân đã nhận ra điều mà những người khác không hay biết.

Cùng nhau suy ngẫm.

Chướng ngại vật trên đường

Các bậc cha mẹ có thể kết hợp việc kể chuyện cùng với những trò chơi hằng ngày, để bé có thể hình dung và rút ra những bài học ý nghĩa từ cuộc sống.

Chướng ngại vật trên đường là câu chuyện ngắn nhưng giàu ý nghĩa, câu chuyện gửi gắm nhiều bài học ý nghĩa: trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng luôn gặp được những thuận lợi và may mắn, do đó khi gặp những khó khăn, “những chướng ngại vật” chúng ta cần bình tĩnh để tìm cách vượt qua nó chứ không phải sợ hãi và bỏ qua, đó là cách duy nhất để vươn tới những thành công.

Câu chuyện : “chướng ngại vật trên đường” thực sự là một bài học giáo dục sâu sắc mà các bậc cha mẹ cần dạy cho con trẻ ngay từ nhỏ để trẻ biết phấn đấu và vươn lên khi gặp những khó khăn thử thách trong cuộc sống thay vì sợ hãi và buông xuôi, tạo động lực cho bé nhà bạn có thêm tự tin và vươn lên để thành công trong cuộc sống.

Sưu tầm