Bí quyết chọn nội thất tinh tế cho nhà “mini” thêm ấm cúng và thoải mái.

9:14 AM - 30/12/2014

Không phải gia đình nào cũng có được những căn nhà rộng rãi và tiện nghi, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ. Vì thế, việc lựa chọn và bày trí đồ nội thất một cách tinh tế và khoa học để căn nhà luôn đẹp, ấm cúng và thoải mái là một công việc không hề dễ dàng nên rất cần có sự lựa chọn và cân nhắc kĩ lưỡng.

Những căn nhà nhỏ nên sử dụng đồ vật cho phép ánh sáng đi qua.

Đối với những căn nhà có diện tích hẹp, việc chọn đồ nội thất đóng vai trò rất quan trọng, nội thất phù hợp có thể giúp căn nhà tăng thêm cảm giác ấm cúng và thoải mái. Gia chủ nên chọn những mẫu đồ vật có trọng lượng nhẹ, kiểu dáng đơn giản và thấp sẽ tạo cho căn phòng nhà bạn có được khoảng không gian đẹp và rộng.  Ngoài ra, nên lựa chọn những đồ vật có chân vì chúng có thể cho phép ánh sáng đi qua bên dưới cũng là một lựa chọn tinh tế giúp căn nhà bạn trông thoáng rộng hơn.

bí quyết chọn nội thất cho nhà nhỏ-02

Những đồ vật bằng thuỷ tinh có thể cho ánh sáng xuyên qua cũng là một lựa chọn khôn ngoan cho những căn nhà nhỏ

Tận dụng không gian trên tường.

Việc sử dụng những đồ vật gắn trên tường cũng được xem là một giải pháp, một bí quyết nho nhỏ có thể giúp nới rộng nhà ở một cách hiệu quả bởi chúng sẽ chiếm ít diện tích hơn và giải phóng không gian dưới đất. Vì thế, đối với những căn nhà có diện tích nhỏ các bạn nên chuyển sang dùng bàn hoặc ghế mà có thể gấp gọn lại khi không sử dụng để tiết kiệm diện tích.

bí quyết chọn đồ nội thất cho nhà nhỏ-01

Việc tận dụng các bức tường để đồ là giải pháp tốt cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ

Những đồ nội thất cùng màu cũng là một lựa chọn tinh tế cho những căn nhà có diện tích nhỏ.

Hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đều cho rằng, việc lựa chọn những đồ vật nội thất cùng màu  với những sắc thái đậm nhạt khác nhau chính là một lựa chọn thông minh, có thể giúp căn nhà bạn có cảm giác rộng và thoáng đãng hơn. Chẳng hạn, các bạn có thể chọn bàn chỉ toàn màu xanh hoặc màu vàng. Nếu bạn đã lỡ mua đồ vật khác màu thì hãy thử đầu tư miếng vải bao phủ một màu.

Bí quyết chọn đồ nội thất cho nhà nhỏ-04

Việc sử dụng những đồ vật đồng màu giúp căn nhà bạn trông rộng hơn.

Lựa chọn vài mẫu nội thất kích thước to.

Chúng ta vẫn thường hay nghĩ rằng những căn nhà có diện tích hẹp thì nên chọn những  đồ vật nhỏ để bày trí cho bớt chật. Tuy nhiên, đó là 1 quan niệm hoàn toàn sai lầm có thể khiến căn nhà của bạn trở nên rối rắm và càng nhỏ hơn. Theo các nhà thiết kế nội thất, đối với những căn nhà có diện tích hẹp các bạn nên chọn một vài món đồ vật có kích thước lớn, những đồ vật to này sẽ khiến mắt di chuyển chậm rãi quanh phòng, từ đó tạo cảm giác căn phòng rộng hơn.

Theo Nhà đẹp