Chọn đồ nội thất cho phòng bé – Bạn cần biết những gì ?

4:12 AM - 23/12/2014

Chọn đồ nội thất cho phòng bé là một công việc rất quan trọng, nội thất an toàn phù hợp với sở thích và đặc điểm lứa tuổi sẽ giúp bé phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. Ngược lại, cẩu thả trong khâu chọn đồ nội thất có thể khiến trẻ dễ bị thương hoặc ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển tâm lý của trẻ sau này. Vì thế, các bậc cha mẹ cần đặc biệt chú ý trong khâu chọn đồ nội thất cho phòng bé, để đảm sự an toàn và giúp bé phát triển tốt nhất.

Những lưu ý về màu sắc cho nội thất phòng bé.

Ngoài phòng khách, phòng riêng của bé là không gian trẻ thường xuyên tiếp xúc nhất, đây còn là không gian chủ yếu để bé học tập và nghỉ ngơi. Một căn phòng với màu sắc tươi sáng và phù hợp với sở thích có thể giúp bé cảm thấy thích thú hơn với việc học, kích thích sự sáng tạo và phát triển trí tuệ cho bé…Vì thế, các ban nên tham khảo ý kiến của bé về những màu sắc yêu thích trước khi quyết định lựa chọn màu sắc cho nội thất trong phòng trẻ.

Ngoài những sở thích về màu sắc, các bậc cha mẹ cũng cần cân nhắc về không gian của căn phòng sao cho màu sắc căn phòng luôn hài hoà và cho bé cảm giác thoải mái nhất. Nếu các bạn đã sơn tường phòng bé với nhiều màu sắc, thì màu trắng của đồ nội thất sẽ là lựa chọn thích hợp nhất  để căn phòng bé luôn  mang lại cảm giác tươi mới, thoái mái và gần gũi với trẻ.

Một số nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, màu sắc mà trẻ nhìn thường xuyên sẽ có ảnh hưởng nhất định đối với sự phát triển tính cách của trẻ sau này. Màu trắng là màu trung tính nên các bạn có thể an tâm trong việc chọn các sản phẩm nội thất màu trắng mà không sợ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như sự phát triển giới tính và tính cách của trẻ. Màu trắng phù hợp với cả bé trai và bé gái, nó vừa thể hiện được cả sự dịu dàng  thuỳ mị cho bé gái và sự mãnh mẽ của bé trai, ngoài ra theo các khảo sát gần đây màu trắng cũng là màu sắc mà ít gây nhàm chán cho trẻ nhất so với những màu khác.

những lưu ý khi chọn đồ nội thất cho phòng bé-02

Màu sắc nội thất phòng bé phụ thuộc vào sở thích và không gian của phòng nhưng trong đó màu trắng là màu trung hoà phù hợp cho cả bé trai và bé gái.

Độ an toàn- Tiêu chí quan trọng nhất trong việc chọn lựa đồ nội thất cho trẻ.

Khi lựa chọn đồ nội thất cho bé, các bạn cần đặc biệt chú ý và đảm bảo những đồ nội thất không gây nguy hiểm cho bé trong quá trình sử dụng như chú ý đến các chi tiết kỹ thuật, các cạnh sắc và mép của bàn hay giường có dễ làm cho bé bị đau khi vấp ngã hay không? Các cạnh này đã được mài nhẵn và xử lý tốt để không gây nguy hiểm cho bé không?

Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý đến độ bền của các chi tiết sản phẩm theo thời gian như: tay nắm, chân ghế, bản lề, thanh ray trượt, chân giường, thành giường… để đảm bảo không gây nguy hiểm cho bé trong suốt quá trình sử dung.

Khi chọn nội thất cho phòng bé, các bạn cần cân nhắc đến tiêu chí độ cao của các đồ dùng trong phòng bé như : bàn học, ghế, giường…Tuỳ theo độ tuổi và chiều cao của trẻ mà các bậc cha mẹ có những quyết định lựa chọn đồ dùng cho thích hợp, mang lại sự thoái mái cho trẻ trong quá trình sử dụng cũng như hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về cột sống và xương khớp ở trẻ.

Những lưu ý khi chọn đồ nội thất cho phòng bé-03

Giường mềm mại và có độ cao vừa phải có thể giúp bảo đảm an toàn cho bé.

Chất liệu cũng là một nhân tố quan trọng mà cha mẹ cần chú ý trong quá trình lựa chọn đồ nội thất cho phòng bé.

Ngoài tính thẩm mỹ và sự an toàn, độ bền đẹp của sản phẩm cũng rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho bé trong suốt quá trình sử dụng lâu dài. Trên thị trường hiện nay, chất liệu đồ nội thất khá phong phú và đa dạng với những đặc điểm ưu, nhược và giá cả khác nhau. Do đó, các bạn cần cân nhắc kĩ  lưỡng trước khi lựa chọn, theo các chuyên gia những sản phẩm nội thất có chất liệu là đồ gỗ kết hợp vải hay giả da là những lựa chọn khá thích hợp và đang được ưa chuộng với mẫu mã đa dạng và sự bền đẹp của sản phẩm.

Sưu tầm