Chia sẻ thu hút hàng ngàn lượt like dành cho người thứ ba dạy phụ nữ cách giữ chồng

3:35 PM - 31/03/2016

“Cảm ơn em đã khuyên chúng tôi nên biết tự làm đẹp cho bản thân, đừng nên xuề xòa dù yêu lâu thế nào. Nhưng xin lỗi, liệu em có biết điều gì đã mang đi tuổi thanh xuân rực rỡ của chúng tôi.” là những chia sẻ của những người vợ, người yêu mà cô “bồ nhí” đã lên mặt dạy đời họ.

Chia sẻ gây bão của bồ nhí về cách giữ người yêu:

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bức tâm thư “gây bão” nhằm đưa ra lời khuyên về cách giữ người yêu của một cô “bồ nhí” khiến nhiều người sôi sục. Bức thư này được đăng tải trên fanpage Confestion của một trường ĐH thu hút hàng nghìn thành viên.

Những chuyện mình kể dưới đây có một số chi tiết nhạy cảm có thể khiến các bạn nữ nổi điên và muốn đánh mình, nhưng các bạn hãy bình tĩnh, mình chỉ chia sẻ dưới một góc độ rất-chân-tình và thành thật: Mình là bồ nhí của một vài anh trai.

Có những người đã có người yêu, rất thương yêu, có người sắp cưới. Mình lấy ví dụ một anh nhé. Anh này và người yêu quen nhau được 4 năm rồi, đợi người yêu ra trường là cưới thôi. Anh là người đàn ông bận rộn, có khi cả 2-3 tháng mình mới gặp anh một lần. Tụi mình rất ít khi nói chuyện, chỉ có vài tin nhắn “Anh nhớ em”, “Avatar mới của em xinh quá!”. Anh và mình không hẹn nhau bao giờ. Có khi mình đang học, anh gọi “Em ở đâu, anh đến đón được không?”. Anh đưa mình đi ăn, đi coi phim, có khi đưa về nhà, muốn được mình ôm vào lòng như chú chó con. Anh nói cảm giác này bình yên và dễ chịu lắm. Dĩ nhiên tụi mình có have sex, have sex theo đúng nghĩa yêu thương, không phải là để thoả mãn. Điều đó cũng có nghĩa là anh cheat on bạn gái anh.

Nhưng các bạn biết sao không? Khi mà người đàn ông của bạn quá bận rộn, quá nhiều việc phải làm, anh ấy mệt mỏi và cần được chia sẻ. Anh ấy không muốn nghe các bạn mè nheo: “Sao anh chưa đưa e đi coi phim, em muốn mua cái này chưa ai chở đi, em muốn thế này, em muốn thế kia”, lại càng không muốn nghe: “Anh bận gì bận lắm vậy, yêu gì cả tháng không gặp nhau” rồi gọi cả trăm cuộc điện thoại. Lúc đó điều đơn giản nhất là anh ấy sẽ gọi cho mình, đến đón mình rồi tắt điện thoại.

Để cho anh ấy yêu một cách tự nhiên đi, đừng coi “yêu” là một trách nhiệm, bạn muốn được anh ấy tôn trọng thì bạn phải học cách tôn trọng anh ấy trước. Không phải trong một mối quan hệ nam-nữ là nam lúc nào cũng phải đứng ra gánh vác mọi thứ đâu. Muốn đi mua sắm thì bạn rủ bạn bè mình đi đi, cả tuần hay cả tháng mời gặp người yêu một lần mà bạn bắt anh ấy đi theo coi bạn mang đôi giày này đẹp không, túi xách kia hợp không á? Nó chán òm luôn ấy!

Còn nữa, hãy yêu một cách sạch sẽ. Bạn quen 2 năm 3 năm, ok, quen lâu quá rồi thì không còn gì phải ngại đúng không? Có thể lúc đó, cái gì tự nhiên nhất là vui nhất, hai bạn xì hơi trước mặt nhau rồi cười, vui thật. Bạn đến tháng, 2 bạn vẫn chấp nhận ‘have sex’ và anh ấy nói: “Có gì đâu mình quen nhau lâu rồi anh không sợ đâu mà”. Rồi ok, một tháng anh chỉ gặp bạn được một lần, bạn bắt ảnh have sex khi tới tháng, anh vẫn ok thôi, nhưng với mình thật ra cảm giác lúc đó nó gớm chết luôn ấy. Quen lâu không có nghĩa là bạn kêu anh tới nhà chơi, mặt mộc ok không sao nhưng mà cái đầu ba ngày chưa gội bết rệt thì nó hơi quá ấy, bạn cũng hiểu con trai yêu nhất là mái tóc mà?

Bạn hiểu người yêu mình nhiều công việc, bạn yêu thì bạn nên thông cảm và chia sẻ với người ta, đừng có nổi nóng lên vì người ta không thể gặp mình. Lúc mà bạn bực bội rồi nhắn 1.800 tin nhắn trách móc cho anh thì anh đang dẫn mình đi ăn, đi chơi, có khi đi coi phim, ảnh còn tạt qua khu mua sắm mua cho mình một đôi giày. Tối hôm đó anh sẽ đưa mình về nhà, tụi mình nằm ôm nhau, mở tin nhắn của bạn ra đọc, rồi anh ấy sẽ nhắn tin xin lỗi, làm hoà, ngay cả khi bạn nhắn tin đòi chia tay các kiểu thì ảnh vẫn xin lỗi. Mà thứ làm cho anh ấy bình tĩnh và vui vẻ trở lại để xin lỗi bạn không phải là tình yêu giữa 2 bạn đâu, mà là mình ấy.

Chia sẻ thu hút hàng ngàn lượt like dành cho người thứ ba dạy phụ nữ cách giữ chồng 01

Nguyên văn còng chia sẻ của cô bồ nhí

Mình không khuyên anh ấy bỏ bạn, cũng không cướp giật gì, nếu anh ấy bỏ bạn thì mình cũng không chấp nhận làm người yêu của anh ấy. Đọc đến đây nhiều bạn nói mình xài đồ chung. Bạn đếm coi bạn quen bao nhiêu người, người yêu bạn từng quan hệ với bao nhiêu đứa đi rồi bạn hẵng nhận xét đồ chung đồ riêng.

Có bạn sẽ nói đó là thằng đàn ông tồi. Ừ, yêu 9 năm còn bỏ được mà? Sao bạn cứ cố gắn 2 chữ trách nhiệm nặng nề lên người yêu của bạn? Bạn và anh ấy đã cưới chưa? Cưới rồi thì hẵng xem đó là trách nhiệm của một gia đình.

Mình nói thật, đừng nghĩ người yêu mình chiều mình, hay là quen quá lâu thì không bỏ được. Đừng nghĩ nói câu chia tay thì ảnh sợ, nó trẻ con lắm! Mình chính là một dạng của tiểu tam đấy, chỉ khác ở chỗ mình không dụ dỗ ai đến với mình rồi bỏ người khác. Và bạn chỉ là người yêu chứ không phải vợ của anh (là vợ rồi thì mình xin biến mất không tăm tích hen, mình không phá hoại gia đình). Bạn cho rằng mình có quyền chọn người tốt hơn thì anh ấy cũng vậy hen.

Đọc đến đây các bạn nữ đã nổi hết máu mặt lên chưa? Các bạn chửi mình tuỳ ý. Nói mình không có quyền phát biểu cũng được, không thành vấn đề. Tuy nhiên chửi cho đã xong thì nhớ xem lại bản thân, bí kíp giữ người yêu quan trọng ở chữ “yêu” chứ không phải chữ “giữ”. Đừng vội phán xét do mình mà người yêu bạn bỏ đi, tự xem lại vì sao người yêu bạn tìm đến mình trước đã.

Giờ mà nếu biết anh ấy có bồ nhí, mình khuyên bạn, đừng có làm ầm ỹ lên rồi lên Facebook ‘bóc phốt’ các kiểu, bạn làm vậy chả khác nào con điên ấy. Bạn nên nhẹ nhàng hỏi: “Em biết anh có bồ nhí rồi, em xin lỗi, em nhận ra thời gian qua em xấu tính và làm anh buồn nhiều lắm, anh cần người chia sẻ yêu thương đơn giản đúng không?”, rồi khóc 3 giọt nước mắt (đừng có khóc nhiều, nhìn thấy mà mệt), “nếu mà anh thấy không còn yêu em nữa thì em để cho anh đi”, rồi đoạn này khóc thêm 3 giọt. Mình đảm bảo ảnh sẽ mủi lòng mà cắt đứt liên lạc với mình, sau đó 2 bạn sẽ hạnh phúc dài lâu, không bực bội, không cãi nhau nữa. Thế nha, good luck!

Đàn ông rất ghét mấy mụ hay chửi, kiểu gặp gì cũng chửi như chưa bao giờ được chửi, kiểu tự hào khi người ta khen mình chửi hay, kiểu chửi hết họ hàng nhà người ta, lớn hết rồi!

Bức tâm thư sau khi được đăng tải lập tức đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Đa phần các ý kiến không đứng về phía cô bồ nhí, họ cho rằng, cô không đủ ‘tư cách’ để lên tiếng phát biểu với ai cả.

Chia sẻ phản pháo của những người yêu, người vợ

Gầy đây tôi có đọc một bài viết về một người con gái chấp nhận làm người thứ ba của một vài mối tình, đáng nói hơn là cô gái này xem đó là điều bình thường, không có gì đáng xấu hổ và còn viết hẳn một bức thư ẩn danh dạy những người con gái khác cách yêu. Đứng trên cương vị của một người con gái đang có người yêu và không biết trước được lúc nào sẽ chia tay: Tôi muốn cảm ơn và xin lỗi em.

Đọc xong bài viết của em, tôi không thấy tức giận hay nhìn ra được một xã hội suy đồi. Đơn giản từ góc nhìn cá nhân, tôi thấy ở em có những điều tôi cần học hỏi và bên cạnh đó cũng có những khía cạnh quá đỗi đáng thương.

Cảm ơn em vì đã khuyên đàn bà chúng ta nên đứng vào vị trí của một người đàn ông gánh vác trách nhiệm của cả gia đình và đừng nên đòi hỏi nhiều từ họ. Vậy xin lỗi em, quá trình làm người tình đứt đoạn của em có thể sánh được bao nhiêu với cả quãng đường yêu đầy gai góc mà những người trong cuộc đã trải qua? Làm sao em biết để có được hạnh phúc hôm nay thì những người phụ nữ đã hy sinh những gì mà dạy chúng tôi không nên đòi hỏi?

Cảm ơn em đã khuyên chúng tôi nên biết tự làm đẹp cho bản thân chứ đừng nên xuề xòa dù yêu lâu thế nào chăng nữa. Nhưng xin lỗi em, liệu em có biết điều gì đã mang đi tuổi thanh xuân rực rỡ của chúng tôi? Điều gì đã luôn khiến chúng tôi đặt lên trên cả bản thân mình? Chúng tôi không xinh đẹp, lộng lẫy như các em không phải vì chúng tôi không biết cách, đơn giản chỉ vì chúng tôi chưa muốn và trong cuộc đời và cuộc tình, còn có những thứ khác quan trọng hơn.

Cảm ơn em đã kể chúng tôi nghe rằng trong lúc chúng tôi nhắn tin trách móc thì người yêu mình đang vui vẻ bên em, để khuyên chúng tôi nên thông cảm cho sự bận rộn công việc của họ. Vậy xin lỗi em, em có biết con người ta yêu nhau lâu dài cơ bản vì họ biết chấp nhận bản tính của nhau? Chúng tôi dù hay trách móc nhưng vẫn chấp nhận gắn bó và ở bên họ bất chấp mọi khó khăn. Một lời trách móc nhỏ cũng không đáng sá gì với những năm tháng chịu đựng, hi sinh và yêu thương những tính xấu của nhau vô điều kiện. Em… liệu có chấp nhận được bản chất con người họ không?

Chia sẻ thu hút hàng ngàn lượt like dành cho người thứ ba dạy phụ nữ cách giữ chồng 02

(Ảnh minh họa)

Cảm ơn em đã khuyên chúng tôi đừng lặp lại câu “chia tay” quá nhiều lần vì như vậy sẽ khiến người yêu bị chai lì cảm xúc. Vậy xin lỗi em, em đã đối mặt với bao nhiều cảm xúc lửng lơ, không ổn định, chông chênh, không điểm tựa của những trận cải vã và hàng ngàn những thử thách khác của cuộc sống để luôn luôn vui vẻ cười với người đàn ông của mình mà không bao giờ biết đến hai tiếng “chia tay”? Hay em chỉ biết hoang lạc và nhìn đời bằng cái tôi sần sùi, không hợp sạch sẽ mấy của em?

Cảm ơn em đã cho chúng tôi biết rằng “nằm bên cạnh em anh ấy thấy vui nên mới nhắn tin làm hòa, xin lỗi chị khi hai người giận nhau”. Vậy xin lỗi, em có bao giờ tự hỏi, liệu khi em giận, anh ấy có bao giờ ở năn nỉ em, có bao giờ cố gắng đền bù cho em, hoặc em cáu bẳn thế nào anh ấy cũng sẽ không để em đi? Hay cảm xúc của em sẽ không bao giờ được trân trọng nên em mãi mãi chỉ có thể là “một người thứ ba”? Không phải không, dễ hiểu mà, vì người như em dễ tìm lắm em à.

Cảm ơn em đã khuyên chúng tôi nên nhìn lại bản thân mình, trách mình trước, khi người yêu cặp kè với kẻ thứ ba. Giờ thì nghe đây em gái:

Nếu người đàn ông của chúng tôi chỉ vì những khiếm khuyết nhỏ của người phụ nữ đã hy sinh cả thanh xuân cho mình mà gắn bó với một nguồn vui khác, thì điều đó là tại vì anh ta quá thiếu bản lĩnh. Bản lĩnh để từ chối cám dỗ, bản lĩnh để thẳng thừng vứt bỏ cái cũ, bản lĩnh để chọn người đến sau. Phụ nữ chúng tôi không việc gì phải gánh vác tội lỗi về một việc làm sai không phải bởi do mình. Còn nếu em có thể? Chúng tôi “tặng” hẳn cho em. Để cái em có chỉ là cái tình tạm bợ, cái chúng tôi cần là cái nghĩa lâu dài.

Và đừng xem thường bản lĩnh của phụ nữ chúng tôi. Chúng tôi không có động tĩnh gì không có nghĩa là chúng tôi không biết, mà đơn giản những cái chúng tôi biết, em sẽ không có ngày nào hiểu tới được. Em chỉ có thể viết thư ẩn danh để “lên mặt”, nhưng nếu để “đối mặt” với chúng tôi, thì tôi chắc chắn em không có được một lối thoát nào đâu.

Và cuối cùng thì nói cho lắm, em có cách yêu ngọt lắm, cách giữ hay lắm, vậy người đàn ông của cuộc đời em đâu?

Theo ngoisao.net