“Chiến lược” dinh dưỡng cho các cặp vợ chồng muốn sinh con trai.

8:00 AM - 08/04/2015

Khi mang thai, cha mẹ không thể quyết định được giới tính của thai nhi, tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hình thành giới tính của thai nhi. Để có thể tăng cường cơ hội có được một cậu con trai kháu khỉnh, các cặp vợ chồng cần chú ý thực hiện đúng một số nguyên tắc về dinh dưỡng sau đây.

Để sinh con trai-Mẹ bầu nên ăn uống như thế nào ?

Dựa trên thuyết tinh trùng X và Y, các nhà khoa học khuyến nghị để tăng cường cơ hội sinh con trai, các chị em nên thường xuyên ăn ngọt, không nên ăn chua hoặc ăn các loại thực phẩm lên men.

Trước khi có kế hoạch mang thai khoảng 3 tháng, chế độ dinh dưỡng của chị em cần được cung cấp hàm lượng muối mặn cao hơn bình thường, tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu năng lượng như: thịt, cá, khoai tây, chuối và thực phẩm khô ướp muối. Nên kiêng sữa, trứng, nước khoáng, cà chua, cà rốt… trước khi mang thai và sau khi thụ thai thì nên ăn trở lại bình thường.

Nên kiêng giao hợp nhiều ngày trước khi rụng trứng và chỉ nên giao hợp 1 lần trong ngày rụng trứng để tăng cường khả năng sinh con trai. Ngoài ra, trước khi quan hệ các chị em nên nên súc rửa âm đạo với môi trường kềm bằng cách pha 9 gram muối trong một lít nước, hoặc 9 gram bicarbonate trong một lít nước.

chế độ dinh dưỡng để sinh con trai-02

Bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng như: thịt, cá, chuối…làm tăng cơ hội sinh con trai.

Chế độ dinh dưỡng cho các ông bố muốn có con trai.

Để tăng cơ hội sinh con trai, ngoài việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người phụ nữ, các bạn cần duy trì một chế độ ăn uống tốt nhất cho nam giới. Khi có kế hoạch sinh con, trong bữa ăn của người chồng cần đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng ngũ cốc ít chế biến như: gạo lức, bắp, các loại đậu cũng như các loại rau và trái cây giàu chất xơ, vitamin và carotene.

Cần tăng cường ăn cá, thủy hải sản và chất béo ở mức độ vừa phải, tốt nhất là dưới 30% tổng số calo và đảm bảo cân đối giữa các chất acid béo no, không no.

Chế độ dinh dưỡng để sinh con trai-02

Các ông bố tương lai nên tránh xa rượu, bia, thuốc lá vì chúng có thể gây suy giảm khả năng di chuyển của tinh trùng.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra, nồng độ kẽm trong tinh dịch có liên quan trực tiếp đến độ di động của tinh trùng và nếu chế độ ăn thiếu kẽm có thể làm giảm cả về số lượng tinh trùng lẫn thể tích tinh dịch. Do đó, khi có kế hoạch sinh con trai, các ông bố tương lai nên tăng cường Natri và Kali bằng việc ăn bổ sung nhiều trái cây, bánh ngọt, sôcôla…

Ngoài katri, natri có tác động tích cực lên sự di chuyển của tinh trùng thì L-arginine cũng có tác động không kém, vì nó là tiền chất cho tiến trình tổng hợp đa vitamin và cũng là tiền chất của oxid-nitric. Vì vậy, ngoài Natri và kali, các ông bố tương lai cũng nên sử dụng Arginine, liều 9g/ngày để có thể đảm bảo khả năng di động tốt cho tinh trùng trong những trường hợp tinh trùng di động kém, để tăng cường cơ hội sinh con trai.

Các thức uống không tốt cho sức khoẻ, có khả năng làm giảm tính di chuyển của tinh trùng Y như rượu, bia, cũng cần tránh xa.

Sinh con trai là khao khát chính đáng của nhiều cặp vợ chồng, tuy không thể quyết định hoàn toàn giới tính của thai nhi, nhưng một chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho cả hai vợ chồng giúp tăng cường cơ hội sinh con trai.

camnangchobe.vn