Cháo gan gà

7:50 PM - 17/06/2015

Cháo gan gà rất giàu các chất dinh dưỡng, không chỉ dùng cho người già mà còn dùng để làm thức ăn dặm cho trẻ.

Gan gà là loại thực phẩm có lượng sắt vô cùng phong phú, ngoài ra còn chứa các vitamin A, vitamin nhóm B, đặc biệt vitamin B2, B12…

Cháo gan gà

Gan gà giàu sắt và các loại vitamin.

Nguyên liệu

30g gạo

30g gan gà

Muối

Thực hiện

1. Rửa sạch gan gà, để ráo nước.

2.Vo gạo, rồi ngâm trong nước sôi khoảng 30 phút, sau đó cho gan gà vào, bắc lên bếp đun sôi bằng lửa vừa, rồi vặn lửa đun cho đến khi gạo nhừ thành cháo.

3. Vớt gan gà ra, cắt nhỏ, sau đó trộn vào trong cháo là bạn đã có ngay món cháo gan gà thơm ngon, bổ dưỡng. Có thể nêm một ít muối và dầu ăn vào cho đỡ lạt, nhưng hãy nhớ là rất ít muối thôi nhé!

Dinh dưỡng

Món ăn này giúp bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể bé khi trẻ ngày một lớn lên mà sữa mẹ hay sữa bột công thức không còn đáp ứng đủ nữa

Theo BS Nguyễn Thị Hoa- BV nhi đồng 1