Cháo cà rốt

7:55 AM - 18/12/2014

Cà rốt rất giàu chất dinh dưỡng, ngoài protit, lipid, glucid và chất xơ. Ngoài ra, cà rốt cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng và các vitamin, trong đó hàm lượng carotene là cao nhất, giúp nâng cao năng lực của hệ miễn dịch, kháng khuẩn, giải độc.

Nguyên liệu:            

- 20g gạo, 20g cà rốt, một ít muối.

cháo cà rốt-02

Cà rốt rất giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, vitamin và carotene đặc biệt phù hợp với trẻ bắt đầu ăn dặm.

Thực hiện:

- Vo gạo, ngâm nước sôi khoảng 30 phút, sau đó bắc lên bếp đun sôi bằng lửa vừa, rồi vặn nhỏ lửa đun đến khi gạo nhừ thành cháo.

- Cà rốt bào vỏ, cắt hạt lựu rồi cho vào nồi cháo đun sôi, khi cháo đã nhừ và cà rốt cũng đã mềm thì nêm một ít muối, tắt lửa, nhắc nồi xuống, để hơi nguội rồi cho bé dùng. Các mẹ cũng có thể tán nhuyễn cà rốt ra để bé dễ nuốt hơn.

Dinh dưỡng:

- Cà rốt là thức ăn được trẻ dễ dàng tiếp nhận trong thời kì đầu ăn dặm.

- Cà rốt rất giàu chất dinh dưỡng, ngoài protit, lipid, glucid và chất xơ. Cà rốt còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng và các vitamin, trong đó hàm lượng carotene là cao nhất, giúp nâng cao năng lực của hệ miễn dịch, kháng khuẩn, giải độc, dự phòng tốt các bệnh lý do thiếu vitamin A. Bởi vậy đây là món cháo dễ ăn và bổ dưỡng cho bé.

Theo BS Nguyễn Thị Hoa – BV Nhi đồng 1