Canh khế nấu thịt bò.

4:17 AM - 25/12/2014

Đi kèm với những món chiên, xào… món canh thơm ngon và bổ dưỡng là điều không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng với protein, vitamin B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, axit linoleic và palmotelic có thể phòng chống ung thư và các mầm bệnh khác. Vì thế, việc lựa chọn món canh khế nấu thịt bò là một lựa chọn hợp lý, vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng.

Canh bò nấu khế 07

Thịt bò chứ nhiều protein, sắt và các axit amin, axit gốc nitơ, có tác dụng chống lại ung thư và một số mầm bệnh khác.

Nguyên liệu:

- 2 trái khế chua, 100 g cà chua bi.

- 100 g thịt bò, 50 g giò sống.

- Ngò ôm, hành lá, ớt trái, tiêu, hạt nêm, đường và muối.

 

 

 

 

Canh bò nấu khế 06

Các bước thực hiện món Canh bò nấu khế

Thực hiện:

- Khế gọt rìa, rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt bò bằm nhuyễn rồi trộn đều với giò sống, tiêu, đường, hạt nêm, hành…

- Đun sôi nước lọc, thịt bò vo viên cho vào. Khi nước vừa sôi lại, cho cà chua bi, khế vào. Nêm gia vị vừa ăn.

- Tắt bếp, cho ngò ôm vào rồi dùng nóng.

- Canh thịt bò nấu khế có vị chua nhẹ không chỉ lạ miệng mà còn rất ngon.

Cách dùng: 

Món  canh khế nấu thịt bò thường dùng trong bữa ăn chính kết hợp với cơm và các món xào khác.

 

Sưu tầm