Cánh gà sốt chua ngọt

7:25 AM - 27/12/2014

Cánh gà sốt chua ngọt là món ăn giàu dinh dưỡng cung cấp cấp hàm lượng chất béo, phốt pho, sắt…cần thiết cho cơ thể hằng ngày. Ngoài ra, đây cũng là món ăn dễ làm và phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người, là lựa chọn thích hợp để kích thích sự ngon miệng cho cả nhà trong những bữa cơm gia đình.

Cánh gà sốt chua ngọt 01

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc, dễ ăn và giàu dinh dưỡng cung cấp hàm lượng chất béo, phốt pho, sắt…cần thiết cho cơ thể con người.

Nguyên liệu:

- Cánh gà, cà chua, cà rốt, dưa leo, hành lá, tương cà, tương ớt, bột nêm, bột gà, me chua chín.

Thực hiện:

- Cánh gà rửa sạch, sau đó chặt làm hai hoặc để nguyên cánh tùy theo ý thích. Ướp cánh gà với bột nêm, bột gà để trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

 

Cánh gà sốt chua ngọt 03

Các bước thực hiện món ăn: Cánh gà sốt chua ngọt

- Cà chua và hành lá rửa sạch với nước muối pha loãng. Cắt thân hành lá thành từng đoạn 5cm, sau đó tỉa thành từng bông hoa. Dưa leo, cà rốt, cà chua gọt vỏ, sau đó tỉa hoa, cắt khoanh tròn mỏng dùng để trang trí và ăn kèm.

- Khi gà đã thấm gia vị, chiên gà trên chảo ngập dầu đến chín vàng, sau đó cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ở gà. Cho me vào nồi đun cùng với một chút nước, nêm chút đường, sau đó cho cánh gà vào sốt lên. Khi gà đã thấm me, bạn cho tiếp tương cà và tương ớt vào, thêm chút bột nêm, đảo đến khi gà thấm đều gia vị là món ăn đã hoàn tất.

Cách dùng:

- Cánh gà sốt chua ngọt thường được dùng trong bữa ăn chính với cơm và canh rau luộc để món ăn thêm hấp dẫn.