Canh cá mè nấu đậu phụ

7:31 AM - 13/12/2014

Cá mè là loại cá nước ngọt, cùng với họ cá chép, có thân dẹp, đầu to, vẩy nhỏ, trắng. Cá mè có hai loại là cá mè trắng và cá mè hoa. Cá mè hoa có vị tươi ngon, thịt ngon ngọt, béo nhưng không ngấy, rất được ưa chuộng.

Canh cá mè nấu đậu phụ

Cà mè vị ngọt, tính ấm, không độc rất tốt cho thai phụ trong 3 tháng giữa của thai kỳ.

Công dụng:

Cá mè vị ngọt, tính ấm, không độc, đi vào vị kinh, có tác dụng bổ trung ích khí, bổ ích tinh huyết, chống ho bình suyễn, bổ thận, có tác dụng chữa trị với người cơ thể  suy nhược, hoa mắt chóng mặt, đau đầu, cảm lạnh. Lecithin chứa trong cá giúp cải thiện trí nhớ, đặc biệt trong dầu cá chứa lượng DHA và axit béo phong phú, thường xuyên ăn cá sẽ làm ấm vị, chống đau đầu, ích trí, giúp tăng trí nhớ, chống lão hoá. Thai phụ ăn cá thường xuyên không chỉ giúp đại não thai nhi phát triển mà còn giúp da dẻ mịn màng, trắng hồng.

Chú ý:

-  Những người ngứa da, nóng trong, nổi mề đay, nấm ngoài da không nên ăn.

-  Mật cá độc, không được ăn.

 

——————————————————————————————————————————————-

Chế biến món ăn từ cá mè: Canh cá mè nấu đậu phụ

Nguyên liệu

- Đầu cá mè tươi (khoảng 500g), đậu phụ 100g, gừng tươi 10g, ngồng tỏi 20g, kỷ tử 3g, dầu lạc 15g, muối 8g, rượu 3g, hạt tiêu.

Canh cá mè nấu đậu phụ 03

Canh cá mè nấu đậu phụ có tác dụng thanh nhiệt, bổ não, ích khí

Cách chế biến: – Đầu cá đánh vảy, bỏ mang, rửa sạch; đậu phụ thái miếng; gừng tươi thái sợi, ngồng tỏi rửa sạch thái đoạn, kỷ tử ngâm nước rửa sạch. – Đổ dầu vào  chảo cho cá vào rán qua; cho gừng, rượu và nước dùng vào đun sôi. – Khi đun nước có màu trắng đục, cho đậu phụ, kỷ tử, ngồng tỏi, muối, hạt tiêu vào đun khoảng 3 phút là được.

Cách dùng: – Ăn vào bữa chính.

Công dụng: – Thanh nhiệt, hạ hoả, kiện tỳ, bổ não, ích trí, an thần.

 

Theo Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Protected by Copyscape Online Plagiarism Detector