“Cẩm nang” dành cho mẹ khi cho con bú nơi công cộng

4:05 PM - 17/08/2015

Khi cho con bú nơi công cộng, bạn hãy mang theo khăn che rồi thoải mái và vui vẻ cho con bú chứ đừng vào nhà vệ sinh để làm việc này nhé!

Dưới đây là những điều bạn nên và không nên làm khi cho con bú ở nơi công cộng, theo Freda Rosenfeld, người mẹ 2 con hiện đang sinh sống tại Mỹ.

Điều bạn nên làm

Biết những quyền của mình

Phụ nữ có quyền cho con bú ở mọi nơi. Cho nên, nếu có ai đó yêu cầu bạn làm khác điều này thì bạn nên giải thích cho họ biết rằng mình đang thực hiện quyền của mình.

Dùng khăn che khi cho con bú ở nơi công cộng

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi cho con bú nơi công cộng thì hãy làm điều này. còn không thì các bạn hãy sử dụng một số loại khăn hay các loại phụ kiện giúp bạn kín đáo khi cho con bú.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Lúc ra ngoài, các bạn nên mang theo sẵn những đồ cần thiết khi cho con bú như khăn thấm, khăn che, giấy ướt,..để hai mẹ con luôn được sạch sẽ.

Chăm sóc bản thân

Các bạn sẽ dễ bị căng thẳng khi tập trung vào những điều con bạn cần,do đó, các bạn phải biết tự chăm sóc chính mình bằng cách mang theo nước hay đồ uống để giải khát, gọi món ăn hay đồ ăn vặt nào đó để cung cấp thêm năng lượng. Như vậy, bạn sẽ có sức khỏe tốt để chăm sóc con của mình được tốt hơn.

 Tự tin và vui vẻ

Cho con bú là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm. Bạn hãy trân trọng và tự hào về những việc bạn đang làm và tận hưởng trải nghiệm hạnh phúc này.

Cẩm nang khi cho con bú nơi công cộng 01

Các bạn hãy sử dụng một số loại khăn hay các loại phụ kiện giúp bạn kín đáo khi cho con bú nhé.

Những điều bạn không nên làm khi cho con bú nơi công cộng

Mang theo những phụ kiện không cần thiết

Nếu bạn vốn quen phải có những chiếc gối tựa hay các phụ kiện hỗ trợ khác thì hãy tập làm việc này mà không cần dùng đến chúng để bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng và không phải mang những phụ kiện không cần thiết khi đến nơi công cộng.

Cho con bú trong phòng vệ sinh

Bạn không nên cho con bú trong nhà vệ sinh, đâu có ai thích ăn ở nhà vệ sinh phải không? Bạn hãy lựa chọn nơi lý tưởng hơn, chẳng hạn như ghế đợi gần phòng vệ sinh, hành lang yên tĩnh hay những chiếc ghế ở ngoài trời,…

Đôi co với người khác

Khi thấy người qua lại chỉ trỏ gì đó khi thấy bạn đang cho con bú bằng sữa mẹ ở nơi công cộng thì bạn cứ tiếp tục làm công việc của mình hay có thể nhã nhặn giải thích lịch sự cho họ biết rằng bạn đang cho con mình ăn rồi quay đi chỗ khác. Bạn nên tránh các tình huống đôi co và cố gắng tập trung vào chính bạn và em bé.

Chiếm quá nhiều chỗ

Bạn không nên bày nhiều thứ đồ mang theo khi cho con bú nhé, điều này sẽ chiếm diện tích quanh chỗ mình ngồi rất nhiều. Do đó, bạn hãy để ý đến những người khác và cố gắng giữ đồ của bạn ngăn nắp, ở gần mình nhất có thể để không phiền mọi người nhé!

Theo Vnexpress