Cắm hoa cúc như thế nào để tăng thêm phúc lộc cho gia chủ?

1:55 PM - 01/02/2016

Nếu như hoa đào có ý nghĩa xua đuổi tà ma thì hoa cúc mang đến sự tươi mới, tăng thêm phúc lộc cho gia chủ. Hoa cúc dễ cắm, có thể cắm đơn lẻ hoặc đan xen nhiều loại hoa khác.

Sau đây là các cách cắm hoa cúc để tăng thêm phúc lộc cho gia chủ, các bạn tham khảo nhé!

Cắm hoa cúc vào xô nhỏ

Các bạn có thể dùng cái xô nhỏ xinh xắn để làm lọ hoa sáng tạo. Để mang lại sung túc cho gia chủ trong năm mới thì bạn nên cắm hoa cúc dàn đều hoa cúc vào xô nhỏ sao cho tạo thành hình vòm. Nếu bạn muốn có bình hoa đẹp mà mình không khéo tay thì hãy đặt một miếng lưới nhỏ trên miệng chậu rồi cắm hoa vào các mắc lưới. Với kiểu cắm hoa này, bạn có đặt bình hoa ở bậc thềm cửa ra vào, ban công, khung cửa sổ,..để đón lộc đầu năm nhé!

Cắm hoa cúc như thế nào để tăng thêm phúc lộc cho gia chủ 01

Để mang lại sung túc cho gia chủ trong năm mới thì bạn nên cắm hoa cúc dàn đều hoa cúc vào xô nhỏ.

Cắm hoa cúc vào bình cao

Để có bình hoa đẹp theo cách cắm hoa này thì bạn hãy chọn lọ cắm hoa cao có dạng bình uống trà rồi chọn bông cúc lớn, có màu sắc rực rỡ cắm vào. Thế là có bình hoa ngày Tết rồi đấy!

Cắm hoa cúc như thế nào để tăng thêm phúc lộc cho gia chủ 02

(Ảnh minh họa)

Cách cắm hoa cúc đan xen với những loại hoa khác

Mỗi loài hoa một ý nghĩa khác nhau nhưng đều tượng trưng cho mong muốn của gia chủ là một năm mới đầy đủ, trọn vẹn. Để có lọ hoa cúc đẹp, bạn có thể cắm hoa cúc kết hợp với những loại hoa khác như hoa hồng, hoa ly,…

Cắm hoa cúc như thế nào để tăng phúc lộc cho gia chủ 03

(Ảnh minh họa)

Cắm hoa cúc vào bình vuông

Để có bình hoa đẹp vào ngày Tết,  bạn nên chọn những hoa cúc vàng, nở rộ cùng với ít hoa hướng dương + hoa hồng (hồng trắng, hồng vàng) và một vài lá xanh cho vào bình thủy tinh hình vuông. Sự kết hợp độc đáo giữa hoa cúc và các loài hoa khác sẽ làm cho không gian căn phòng của bạn trở nên mới lạ.

Cắm hoa cúc như thế nào để tăng thêm phúc lộc cho gia chủ 04

(Ảnh minh họa)

Cắm hoa với quả bí đỏ

Đây là cách cắm hoa độc đáo. Nếu hoa cúc tượng trưng cho sự ấm cúng, hoan hỉ trong năm mới thì bí đỏ tượng trưng cho sự no đủ đong đầy. Sự kết hợp mới lạ này sẽ mang lại cho gia chủ một năm mới an lành, no ấm.

Cắm hoa cúc trên lọ hình ly

Để có lọ hoa cúc đẹp thì ngoài việc chọn chọn lọ hình ly cân đối thì bạn phải cần có kỹ thuật cắm hoa nữa nhé! Đầu tiên, bạn hãy gọt tròn khối xốp trước khi đặt lên lọ hoa. Sau đó, các bạn cắt các hoa cúc vàng và da cam với độ dài bằng nhau rồi cắm ngập đến cuống vào xốp là xong.

Cắm hoa cúc như thế nào để tăng thêm phúc lộc cho gia chủ 05

(Ảnh minh họa)

Cắm hoa cúc dạng loe để trang trí nhà ngày Tết

Cắm hoa cúc như thế nào để tăng thêm phúc lộc cho gia chủ 06

(Ảnh minh họa)

Với mẫu bình dạng loe, bạn hãy cắm kèm cúc với hướng dương, thược dược và một vài loại hoa cắm kèm nhẹ nhàng khác nhé. Các bạn nên cắm hoa theo tầng với thứ tự lần lượt là hướng dương – cúc – hướng dương. Để có bình hoa đẹp và rực rỡ trong ngày Tết, các bạn phải chú ý cách phối màu khi cắm hoa nhé!

Theo lamsao.com