Món cải chíp xào với đậu hủ nướng

8:04 PM - 17/06/2015

Món này trông vừa đẹp mắt lại vừa ngon, nó có thể chinh phục được người thích ăn thịt nhất cũng phải trở thành người thích ăn rau. Ngoài protein, các hạt cũng là nguồn cung cấp chất xơ và folate. Món này giúp cải thiện cảm giác buồn nôn của các thai phụ.

Cải chíp xào với đậu hủ nướng 01

Đậu hủ chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho thai phụ.

Công dụng

Cải chíp là loại rau rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Cải chip có vị hơi đắng, tính hàn, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin A, B, C. Lượng vitamin C của rau đứng vào hàng bậc nhất trong các loại rau. Ngoài ra, nó là nguồn thực phẩm chứa nhiều axit folic, tốt cho phụ nữ mang thai. Đậu hủ là sản phẩm được làm ra từ đậu tương, rất nhiều các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, magie.

———————————————————————————————————

Chế biến món ăn Cải chíp xào với đậu hủ nướng

 

Nguyên liệu

450g đậu hũ hơi cứng; 2 thìa sữa đậu nành; 1 thìa đường; 4 thìa hạt vừng; 1 thìa dầu hạt cải.

Nguyên liệu cho món rau xào: 1 thìa dầu hạt cải; gừng tươi; bóc vỏ và thái lát bỏ hạt 1 quả cà chua và cắt thành lát nhỏ; 450g bông cải xanh, chia nhỏ thành từng nhánh; 350g cải chíp, thái nhỏ thành từng khúc 2,5 cm; 3 thìa nước xì dầu; 75g hạt điều không tẩm muối, nghiền khô.

Cách làm

Để loại bỏ nước từ đậu hũ, bạn cần phải ép đậu ra cho kiệt nước. Làm nóng lò nướng 200 độ C. Thái đậu hũ và đặt nó vào một bát nông. Cho mè và đường vào trong đậu hủ, nhẹ nhàng đảo đều để chúng kết lại với nhau. Rắc lên một chút hạt vừng và đảo mạnh. Đổ dầu hạt cải lên khay nướng. Rắc đều những miếng đậu hũ lên khay thành từng lớp mỏng. Nướng đậu hũ khoảng 15 phút cho đến khi vàng.

Làm nóng dầu hạt cải trong một xoong dưới nhiệt độ cao, rồi cho gừng vào rồi nấu lên khoảng 30 giây. Cho nhanh cà chua, bông cải xanh, hoa xúp lơ và cải chip, xào rau khoảng 2 phút. Cho cải chip và 250 ml nước, tiếp tục xào khoảng 1 phút. Cho nước xì dầu và xào tiếp vài phút nữa. Đổ món xào ra một đĩa lớn. Rắc lên đó vài hạt điều đập vụn và các miếng đậu hủ, ăn ngay.

Theo thực đơn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai