Cách trị ho hiệu quả bằng thảo dược thiên nhiên.

3:14 PM - 20/07/2015

Ho là triệu chứng khá phổ biến ở trẻ em, có rất nhiều cách trị ho hiệu quả, song phương pháp trị ho bằng thảo dược thiên nhiên vẫn luôn được ưa chuộng nhất.

Cách trị ho hiệu quả bằng quất ngâm đường phèn

Quất ngâm đường phèn là cách trị ho hiệu quả theo phương pháp dân gian khá hiệu quả đã được nhiều bà mẹ kiểm chứng và áp dụng từ xa xưa. Bài thuốc này không chỉ hiệu quả mà còn rất an toàn cho trẻ nhỏ, tuy nhiên cách chuẩn bị thì tương đối cầu kỳ, vì thế các mẹ cần đặc biệt kiên nhẫn.

Đầu tiên, các mẹ cần chuẩn bị khoảng 500gram quất và khoảng 350gram đường phèn. Quất các mẹ rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo. Tiếp đến, các mẹ bổ quất ra làm 3, bỏ hạt và thêm đường phèn vào đảo nhẹ tay.

Sau đó, các mẹ cho lên bếp và đun nhỏ lửa khoảng 30-45 phút, khi thấy đường tan hết và vỏ quất trong là được.

Đây là cách trị ho cho trẻ rất hiệu quả, nhờ tinh dầu trong quả quất sẽ kích thích hệ hô hấp, làm long đờm, thêm đường phèn có tác dụng làm dịu cơn ho, vì thế bé sẽ nhanh chóng hết ho nếu mẹ kiên nhẫn áp dụng phương pháp này.

Cách trị ho cho trẻ bằng thảo dược thiên nhiên 05

Quất ngâm đường phèn là cách trị ho hiệu quả và an toàn.

Cách trị ho hiệu quả bằng lá xương sông.

Ngoài cách trị ho bằng quất và đường phèn, các mẹ cũng có thể sử dụng lá xương sông để chữa ho cho trẻ. Cách chế biến bài thuốc dân gian này khá đơn giản, mẹ chỉ cần sử dụng lá xương sông non kết hợp với lá hẹ, rửa sạch, thái nhỏ, cho thêm ít đường, hấp cách thủy và cho trẻ uống nhiều lần trong ngày. Bên cạnh mang lại hiệu quả cao, an toàn và dễ thực hiện, bài thuốc trị ho bằng lá xương sông còn có ưu điểm là mùi vị rất dễ uống nên sẽ dễ dàng hơn cho các mẹ trong việc dỗ bé uống.

Cách trị ho hiệu quả bằng thảo dược thiên nhiên 06

Dùng lá xương sông để trị ho cho trẻ nhỏ khá an toàn và hiệu quả

Sử dụng lá tía tô- Cách trị ho hiệu quả và an toàn.

Một cách trị ho cũng rất hiệu quả và an toàn mà mẹ nên áp dụng là sử dụng lá tía tô kết hợp với hoa khế, hoa đu đủ đực ngâm đường phèn hấp cách thuỷ để chữa ho cho bé. Cách thực hiện bài thuốc dân gian trị ho này cũng khá đơn giản, đầu tiên mẹ cần rửa sạch tất cả các nguyên liệu như: lá tía tô, hoa khế, hoa đu đủ đực và cho vào bát sứ.

Tiếp theo, các mẹ đổ thêm chút nước lọc rồi đem đun cách thuỷ. Sau khi đun cách thuỷ, các mẹ nên để nguội và cho vào lọ thuỷ tinh, bỏ tủ lạnh và để bé dùng dần. Mỗi ngày mẹ chỉ nên cho bé uống khoảng ½ muỗng cà phê sau đó tăng dần để trị ho cho bé. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc trị ho cho trẻ, đảm bảo bé không bị nôn, trớ, sặc thuốc, khi cho bé uống thuốc các mẹ cần chú ý áp dụng đúng cách bế, sao cho đầu và cổ hơi cao so với bụng và dùng tay vuốt từ mõm ức xuống rốn để bé có thể hấp thụ lượng thuốc được uống một cách tốt nhất.

Ho là triệu chứng bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ho tuy không phải là căn bệnh quá nguy hiểm nhưng sẽ gây nhiều khó chịu, về lâu dài có thể làm ảnh hưởng đến việc ăn uống và sức khoẻ của trẻ. Do đó, chủ động tìm cách trị ho hiệu quả cho trẻ là điều rất cần thiết và nên tiến hành càng sớm càng tốt. Hy vọng với những thông tin chia sẻ về cách trị ho hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian ở trên, phần nào sẽ giúp các mẹ có thêm tự tin khi chăm sóc trẻ bị ho, giúp các bé nhanh chóng khỏi ho và phát triển khoẻ mạnh.

camnangchobe.vn