2 cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai.

4:50 PM - 10/06/2015

Theo như nhiều kết quả nghiên cứu, quan hệ đúng vào ngày rụng trứng thì xác suất sinh con trai lên đến 75%.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt – cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như ý muốn

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai được bắt đầu bằng cách theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Các chị em nên chú ý theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình hằng tháng, đánh dấu hoặc ghi lại để tiện theo dõi.

Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 14 (có thể dao động từ ngày 13-15), với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 16 (có thể dao động từ ngày 15-17)  tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Để cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai đạt hiệu quả cao, bạn nên chú ý theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong vài tháng xem có ổn định hay không. Sau khi đã xác định tương đối được ngày rụng trứng, các bạn nên quan hệ vào những ngày này để việc thụ thai diễn ra thành công.

Để sinh được con trai thì cần có tinh trùng Y kết hợp với trứng thành hợp tử. Theo đặc điểm sinh học thì tinh trùng Y nhanh, mạnh; còn tinh trùng X di chuyển chậm nhưng có tuổi thọ cao hơn tinh trùng Y. Chính vì vậy, quan hệ tình dục trong hoặc ngay sau thời điểm trứng rụng sẽ có cơ hội sinh con trai hơn. Ngoài ra, muốn tăng hiệu quả thụ thai như ý muốn, không nên kiêng quan hệ quá lâu mà chỉ nên kiêng xuất tinh từ 3-5 ngày. Nếu kiêng xuất tinh quá lâu, sẽ làm ứ đọng nhiều tinh trùng chết, tinh trùng dị dạng kèm theo những ức chế tâm sinh lý, sẽ hạn chế khả năng thụ thai.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai 03

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng cách theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Cách tính ngày rụng trứng bằng việc sử dụng que thử rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Riêng với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định hay sau khi đã áp dụng cách theo dõi chu kỳ kinh nguyệt như trên và muốn xác định chính xác ngày rụng trứng, các bạn nên dùng các thiết bị đo sự thay đổi thân nhiệt cơ thể hoặc dùng que thử rụng trứng để lựa chọn thời điểm giao hợp thích hợp.

Lưu ý khi sử dụng que thử rụng trứng, bạn cần dùng trước ngày dự kiến rụng trứng ít nhất là 2 ngày. Ví dụ, ngày dự kiến trứng rụng vào ngày ngày 14 thì ít nhất bạn phải dùng que thử từ ngày 12, mỗi ngày dùng 1 que vào thời điểm cố định như vậy mới có thể đánh giá được thời gian trứng rụng. Không dùng que thử rụng trứng bắt đầu từ ngày dự kiến trứng rụng, vì sử dụng như thế sẽ không chuẩn và kết quả mang lại sẽ không chính xác.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai 02

Dùng que thử rụng trứng để có cách tính ngày rụng trứng khá chính xác.

Việc áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì ngoài yếu tố tính ngày để chọn thời điểm giao hợp còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc hình thành giới tính của thai nhi như: tần suất, các yếu tố trung gian, đặc biệt là yếu tố gen di truyền…Vì vậy nếu không đạt được kết quả như mong đợi thì các bậc cha mẹ cũng cần đảm bảo an toàn cho con, sinh con khỏe mạnh, không nên quá đặt nặng vấn đề phải sinh con trai hay con gái để giữ tinh thần thoải mái nhất, chuẩn bị chào đón thành viên mới trong gia đình.

camnangchobe.vn