Cách sử dụng que thử thai đúng cách

2:20 PM - 07/09/2015

Hầu như mọi phụ nữ đang trong giai đoạn ngóng tìm, chờ đợi một thiên thần bé bỏng chắc chắn không thể không biết đến chiếc que thử bé xíu này bởi sự tiện lợi, nhỏ gọn của nó nhưng để có cách sử dụng que thử thai đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Hiện nay, với sự phát triển tiến bộ của nền y học, việc phát hiện có thai sớm đã được cải tiến với các test thử thai ngay tại nhà với các nhãn hiệu: HCG Dipstick hay Quicstick,…Đây là công cụ phát hiện có thai sớm tại nhà rất tiện lợi và độ chính xác rất cao.

Cách sử dụng que thử thai đúng cách – Một số lưu ý khi lựa chọn que thử thai

Dùng que thử thai là biện pháp phát hiện nồng độ HCG trong nước tiểu, đây là hoocmon báo hiệu trứng đã được thụ tinh và làm ổ trong tử cung. Bạn có thể sử dụng que thử thai vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng tốt nhất là nên thử vào lúc sáng sớm, vừa mới ngủ dậy.

Chỉ nên sử dụng que tối thiểu 10 ngày tính từ thời điểm giao hợp, nếu sử dụng sớm hơn, có thể kết quả mà que thử báo sẽ không chính xác, có thể que cho kết quả âm tính giả (tức là thấy 1 vạch, nhưng sau đó vẫn có thai).

Lựa chọn que thử còn hạn sử dụng, bao bì còn nguyên, không có dấu hiệu hư hỏng trước đó. Sau khi, lấy que thử ra phải sử dụng trong vòng 10 phút và mỗi que thử thai chỉ sử dụng một lần cũng là một trong những cách sử dụng que thử thai đúng cách và thông minh mà các chị em cần chú ý khi sử dụng vật dụng bé xíu này.

Cách sử dụng que thử thai-02

Các chị em chỉ lựa chọn que thử thai còn hạn sử dụng, bao bì còn nguyên, không có dấu hiệu hư hỏng.

Cách sử dụng que thử thai đúng cách - Thao tác sử dụng que thử thai.

Áp dụng các thao tác sử dụng hợp lý và đúng quy trình là một khâu quan trọng trong việc tạo nên cách sử dụng que thử thai đúng cách của các chị em phụ nữ. Theo đó, quy trình này bao gồm các bước cơ bản: lấy nước tiểu cho vào chén nhựa nhỏ (đi kèm sản phẩm), dựng đứng que theo đúng chiều hướng dẫn sao cho mực nước tiểu không ngập quá vạch quy định. Sau đó, các bạn chờ khoảng 5 phút, sẽ thấy trên que xuất hiện 1 hoặc 2 vạch rất rõ. Nếu kết quả 1 vạch là âm tính, không có thai, còn nếu thấy 2 vạch, xác suất cao là bạn đã có thai, đặc biệt trong trường hợp vạch thứ hai rõ không kém gì vạch thứ nhất. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác, các chị em nên làm lại vài lần và kết hợp với những thay đổi của cơ thể cũng như làm các xét nghiệm chuyên khoa để có được kết quả chính xác nhất, vì các yếu tố về độ ẩm, môi trường cũng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của que thử thai.

Cách sử dụng que thử thai-03

Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên. Nếu 2 vạch, bạn có thai. Nếu 1 vạch, bạn không có thai.

Que thử thai là một vật dụng khá tiện lợi, an toàn, kín đáo với mức giá khá rẻ chỉ khoảng từ 15 – 20 ngàn đồng/que vì thế, đây được xem là những lựa chọn hàng đầu của các chị em khi nghi ngờ mình có dấu hiệu mang thai. Tuy nhiên, để sử dụng vật dụng này thật sự hiệu quả và mong muốn đem lại kết quả chính xác thì các chị em cần phải thận trọng trong khâu lựa chọn que thử, cũng như việc áp dụng đúng các thao tác khi sử dụng que thử. Đó là một trong những yếu tố tạo nên cách sử dụng que thử thai đúng cách và mang lại hiệu quả chính xác nhất cho người sử dụng.

Việc lựa chọn que thử thai một cách khoa học, đúng cách kết hợp với thao tác sử dụng hợp lý, là những nhân tố quan trọng hàng đầu góp phần tạo nên cách sử dụng que thử thai đúng cách đồng thời giúp cho kết quả thử thai của các chị em đạt được độ chính xác cao. Tuy vậy, các chị em không nên quá phụ thuộc vào kết quả của que thử thai, vì trong một số trường hợp do những tác động của điều kiện môi trường, điều kiện độ ẩm…có thể ảnh hưởng đến kết quả, vì thế, khi sử dụng que thử thai nên thực hiện vài lần và nên kiểm tra lại bằng việc làm các xét nghiệm chuyên khoa để có kết quả chắc chắn về việc mang thai của bản thân.

camnangchobe.vn