Cách nhận biết có thai sớm nhất- Mọi chị em phụ nữ đều nên biết.

2:52 PM - 24/07/2015

Mang thai là tin vui mà tất cả các chị em đều mong chờ, để có cách nhận biết có thai sớm nhất, chị em nên chú ý đến chu kì kinh nguyệt và những thay đổi của cơ thể.

Cách nhận biết có thai sớm nhất là dựa vào chu kì kinh nguyệt.

Chậm kinh hoặc mất kinh được xem là một trong những dấu hiệu đầu tiên và điển hình nhất khi mang thai. Ngoài ra, còn có một số triệu chứng ra một chút máu xung quanh thời điểm bạn thường có kinh và sau khi bạn đã thụ thai. Ra máu rải rác hay ít cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai. Thông thường, cách nhận biết có thai sớm nhất dựa vào dấu hiệu chậm kinh thường chỉ có thể áp dụng cho các chị em có chu kì kinh nguyệt ổn định. Mặt khác, tâm trạng quá lo lắng, thường xuyên phải làm việc căng thẳng, mệt mỏi cũng có thể là tác nhân gây chậm kinh. Vì thế, để biết chắc chắn mình đã mang thai các chị em nên theo dõi thêm một số biểu hiện khác của cơ thể hoặc đến bệnh kiểm tra.

Cách nhận biết có thai sớm nhất 05

Chậm kinh hoặc mất kinh được xem là một trong những dấu hiệu đầu tiên và điển hình nhất của các chị em phụ nữ mang thai.

Theo dõi sự thay đổi của cơ thể – cách nhận biết có thai sớm nhất.

Cùng với việc theo dõi chu kì kinh nguyệt, theo dõi những sự thay đổi của cơ thể cũng là một trong những cách nhận biết có thai sớm nhất mà các chị em nên tham khảo.

- Cảm giác hai đầu vú căng, nhạy cảm hơn, dễ đau khi chạm vào, vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú sẫm màu hơn là dấu hiệu nhận biết mang thai khá sớm sau khoảng 2 tuần thụ thai. Dấu hiệu này xuất hiện là do sự gia tăng các hormon trong các tuần lễ đầu tiên khi cơ thể bạn chuẩn bị nuôi dưỡng thai nhi.

Cách nhận biết có thai sớm nhất 06

Cảm giác hai đầu vú căng ra, nhạy cảm hơn, dễ đau khi chạm vào,… là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai

- Các biểu hiện chóng mặt, dễ xúc động, đặc biệt là buồn nôn khi ngửi thấy một số thứ như rượu, thuốc lá, cá hay những thức ăn có mùi,…cũng là những dấu hiệu mang thai rất điển hình và xuất hiện khá sớm, có thể chỉ sau vài ngày hoặc một vài tuần sau thụ thai.

- Không xuất hiện sớm như các triệu chứng trước đó nhưng buồn tiểu và đi tiểu thường xuyên được đánh giá là triệu chứng mang thai rất điển hình, thường xuất hiện vào khoảng tuần thứ 6 thai kỳ. Triệu chứng này xuất hiện là do khi có thai, tử cung to ra chèn ép vào bàng quang nên kích thích đi tiểu nhiều.

Khi các bạn nhận thấy mình bị chậm kinh, mất kinh hoặc có thể có những biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn, buồn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần….thì nên đến các cơ sở y tế để  xác định xem mình có mang thai hay không. Còn những cách nhận biết có thai sớm nhất trên hoàn toàn chỉ mang tính chất tham khảo, bởi các triệu chứng này hoàn toàn có thể xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do mệt mỏi, có thể là triệu chứng của một vài căn bệnh…

 camnangchobe.vn

DMCA.com Protection Status