Cách nấu cháo chim bồ câu bổ dưỡng cho bé

9:55 AM - 28/11/2015

Thịt chim bồ câu có tính bình, chứa nhiều protein, lipid, canxi, phốt pho, sắt, các loại muối khoáng, vitamin, vì vậy thịt chim bồ câu là loại thực phẩm rất tốt cho mọi người, đặc biệt là thai phụ và trẻ em.

Những nguyên liệu cần dùng

Gạo nếp – 200g

Gạo tẻ – 150g

Đậu xanh – 200g

Hạt sen – 30 hạt

Cùng các gia vị thường dùng như nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, dầu olive.

Cách làm

Bước 1

cách nấu cháo chim bồ câu 02

Làm thịt và vặt lông chim bồ câu thật sạch

- Làm thịt chim bồ câu nhưng không nên cắt tiết vì máu chim bồ câu rất bổ.

- Vặt sạch lông chim vì lông chim rất dễ vặt nên không cần bỏ qua nước sôi như lông gà

- Xiên chim cho lên bếp để cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm

- Rửa sạch chim rồi mổ, cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, lấy mũi kéo cắt cuống họng để rút diều.

- Bỏ hết lòng, diều, phổi….chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt để không rửa lại chim, giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng.

- Làm sạch đồ lòng, mề và lòng bóp với muối nhiều lần cho sạch.

- Lọc thịt chim rồi băm nhỏ, cắt bỏ chân chim, ướp với tiêu, nước nắm và hạt nêm.

Bước 2

Vo gạo và rửa hạt sen sạch bụi bẩn, sau đó cho vào nấu cùng với xương chim, dùng khoảng 1 lít nước, nấu dưới lửa nhỏ khoảng 15 phút.

Bước 3

Lấy thịt chim bồ câu băm nhuyễn xào với dầu olive và tỏi, xào tới khi thịt chim chín tới.

Bước 4

cách nấu cháo chim bồ câu

Cho cháo ra chén bỏ phần thịt còn lại vào, nêm nếm vừa ăn

Khi cháo nhừ, cho ½ thịt chim vừa xào, nấu khoảng 5-7 phút cho cháo ngắm thịt chim, khi cháo chín phần thịt còn lại sẽ bỏ vào.

Cháo chín, loại bỏ xương, vớt hạt sen giã nhỏ rồi mới cho vào trộn đều với cháo.

Múc cháo ra chén, nêm nước mắm vừa ăn.

Cháo bồ câu là một món ăn vô cùng bổ dưỡng không chỉ cho riêng bé mà phù hợp với tất cả mọi người, vậy thì tại sao bạn không thử làm món ăn bổ dưỡng này.

Sưu tầm