Cách làm thịt kho nấm ngon đậm đà và lạ miệng

11:24 AM - 11/05/2016

Làm thế nào để món thịt kho nấm ngon đậm đà và lạ miệng là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Nguyên liệu

Để làm thịt kho nấm, các bạn chuẩn bị 500g thịt ba chỉ, 3 cây nấm hương, 1 hoa hồi, 1 mảnh quế, 1 nhánh gừng, 3 cây hành lá, 2 quả ớt khô, 2 tép tỏi, 5g đường, 15 ml rượu, 8 ml nước tương, 15 ml xì dầu và một ít muối.

Cách làm

- Rửa sạch thịt, cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 30 phút. Rửa sạch nấm trong nước rồi thái nhỏ. Gừng thái lát, tỏi bóc vỏ, hành là rửa sạch. Cho thịt vào nồi đảo cho da xém vàng rồi thêm rượu, hành gừng, quế, hồi, ớt, tỏi vào đảo chung.

Cách làm thịt kho nấm ngon đậm đà và lạ miệng

(Ảnh minh họa)

- Cho thêm nước tương, xì dầu, đường vào đảo đều. Thêm nước sôi vào xâm xấp mặt thịt, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 30 phút rồi cho thêm nấm vào đun nhỏ 40 phút, sau đó nêm thêm ít muối cho vừa ăn.

Cách làm thịt kho nấm đậm đà và lạ miệng 01

(Ảnh minh họa)

- Đun cho đến khi nước xốt sánh lại là được.

- Rắc ít hành lên trên nữa là đã có thể thưởng thức đấy.

Theo afamily.vn