Cách làm lồng đèn từ chai thủy tinh đơn giản nhất

11:46 AM - 26/09/2015

Làm đèn lồng Trung thu handmade đang trở thành phong trào trong những ngày gần đây. Ngoài làm từ giấy, tre thì bạn có thể làm đèn lồng bằng chai thủy tinh.

Nguyên liệu

Không khí tết Trung thu ngày càng đến gần, những chiếc đèn lồng, những bộ đồ chơi cùng được bày bán rất nhiều. Thay vì dẫn bé đi mua thì bạn cũng có thể tự làm đèn lồng Trung thu cho bé ở nhà bằng những vỏ chai thủy tinh.

Đây chỉ là một trong những cách làm lồng đèn đơn giản. Không cần những nguyên liệu màu mè, chỉ cần tận dụng những chiếc lọ thủy tinh trong nhà, chẳng mấy chốc, chiếc đèn lồng siêu độc đáo đã hiện ra.

Để có được chiếc lồng đèn từ chai thủy tinh, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Lọ thủy tinh (Lọ thủy tinh hình trụ, phần miệng và phần đáy lọ bằng nhau và có những đường gờ ở miệng).

- Ruy băng

- Dây da tròn nhỏ, dây da dẹp, hoặc bạn có thể thay thế bằng dây vải cũng được.

- Giấy đan

- Một số vật liệu trang trí.

Cách làm lồng đèn từ chai thủy tinh đơn giản nhất

Nguyên liệu để làm lồng đèn.

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy giấy đan bọc lại lọ thủy tinh sao cho phần đáy được bọc kín và để hở miệng lọ như thế này, cách miệng khoảng 3-4 cm.

Cách làm lồng đèn từ chai thủy tinh đơn giản nhất 01

(Ảnh minh họa)

Bước 2: Bạn lấy ruy băng bọc quanh đáy và miệng lọ.

Cách làm lồng đèn từ chai thủy tinh đơn giản nhất 02

(Ảnh minh họa)

Bước 3: Bạn gắn vòng hạt trang trí ở cổ lọ rồi buộc dây da vào là bé có thể xách đi chơi được rồi. Lưu ý là không có dây da, bạn có thể thay bằng dây vải bằng cách bạn cắt một đoạn vải tùy độ dài say đó cuộn tròn lại là làm quai xách đèn lồng được.

Cách làm lồng đèn từ chai thủy tinh đơn giản nhất 03

(Ảnh minh họa)

Cách sử dụng

Chỉ với 3 bước cực đơn giản là bạn đã có thể biến lọ thủy tinh cũ thành chiếc đèn lồng lung linh cho bé vui Trung thu. Chiếc đèn lồng này bạn có thể treo trong nhà và cho bé cầm đi chơi đều được bởi nó có phần tay cầm rất chắc chắn. Nếu bạn lo ngại, thắp nến ở trong sẽ làm cho chiếc đèn bị vỡ thì hãy chọn một chiếc lọ dày dặn một chút nha.

Chúc các bạn làm đèn lồng Trung thu thành công!

Sưu tầm