Cách làm 2 món ăn vặt siêu ngon cho bé

3:40 PM - 15/06/2016

Ăn vặt là sở trường của hầu hết các bé. Để bé có món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng thì bạn hãy dành chút thời gian để làm 2 món này nhé!

Bánh khoai lang tím

Đây là món ăn vặt rất tốt cho sức khỏe của bé. Bánh được làm từ khoai lang tím, cung cấp tinh bột cho bé và cực tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Nguyên liệu: khoai lang tím, kem whipping, sữa đặc, mứt

Cách làm:

- Khoai lang tím rửa sạch, để ráo, bỏ vào nồi hấp hoặc dùng giấy màng bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng quay tới khi khoai chín bở.

- Khoai chín đem bóc vỏ, dùng rây hoặc  nghiền nhuyễn khoai.

- Lấy 100g khoai: 20g sữa đặc: 10ml kem whipping rồi trộn đều hỗn hợp thành bột mịn. Sau đó nặn chúng thành những viên nhỏ bằng cái chén. Ấn dẹt và cho mứt vào giữa làm nhân rồi vê lại cho kín và tròn. Bạn có thể sử dụng nhân mứt theo sở thích của bé.

- Ấn bột vào khuôn hình hoa hoặc khuôn theo hình ngộ nghĩnh, ví dụ con cá, con cua, bông hoa… mà bạn có hoặc chuẩn bị để tạo hình bắt mắt bé. Nếu bạn sử dụng khuôn hình bánh trung thu, để có thể lấy bánh ra dễ dàng sau khi ấn tạo hình, bạn có thể thoa đều xung quanh khuôn một chút dầu ăn, hoặc lót bằng một lớp nilon.

Cách làm 2 món ăn vặt siêu ngon cho bé 01

Cách làm bánh khoai lang tím.

Phô mai chiên xù giòn tan

Món ăn này được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Để làm món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị: 100g phô mai, 30g bột mì, 50g bột chiên xù, 01 quả trứng gà và dầu ăn.

Cách làm 2 món ăn vặt siêu ngon cho bé 02

Phô mai chiên xù giòn tan.

Cách làm

- Phô mai cắt miếng nhỏ, dài khoảng 10cm.

- Đập trứng gà vào bát, đánh tan đều cả lòng trắng và lòng đỏ.

- Nhúng phô mai vừa cắt vào trứng cho trứng bám đều. Sau đó cho sang lăn tiếp vào bột mì.

- Tiếp tục cho phô mai đã lăn bột mì vào lại trứng 1 lần nữa, sau đó vớt ra, cho lăn với bột chiên xù.

Lặp lại việc nhúng phô mai vào trứng, vào bột mì và vào bột chiên xù một lần nữa để tạo một lớp bột dày bao quanh bên ngoài thanh phô mai. Lớp vỏ sẽ bảo vệ phô mai nóng chảy không bị chảy ra ngoài khi chiên với nhiệt độ cao.

- Cho khay phô mai sau khi lăn bột xong vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho cứng trước khi chiên.

- Đổ dầu vào một chảo có thành cao, đun cho dầu thật nóng già thì thả lần lượt 2-3 thanh phô mai vào chiên. Lưu ý chỉ nên chiên ít, để tập trung nhiệt vào lớp vỏ bên ngoài cho nhanh cứng và giòn. Sẽ hạn chế được việc phô mai bên trong nóng chảy ra bên ngoài gây rách mất lớp vỏ.

- Chiên tới khi lớp vỏ bọc bên ngoài chuyển sang màu vàng là được. Món này nên ăn lúc còn nóng sẽ rất ngon.

Tổng hợp