Cách giúp thai phụ giải tỏa căng thẳng khi mang thai

4:46 PM - 29/01/2016

Căng thẳng trong thai kỳ có thể làm cho thai phụ trở nên trầm cảm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì thế, ngoài những kiến thức về dinh dưỡng, thai phụ nên tìm hiểu cách giải tỏa căng thẳng để quá trình mang thai được tốt hơn.

Những nguyên nhân làm thai phụ căng thẳng và trầm cảm

- Từng bị sẩy thai

- Đã trải qua thời gian điều trị bệnh liên quan đến khả năng sinh sản.

- Đời tư rắc rối

- Thai kỳ phức tạp

- Bị sốc tâm lý do chuyện đời tư hay gia đình.

Những cách giải tỏa căng thẳng

Nghĩ ngơi nhiều hơn

Thai phụ nên cho phép bản thân nghĩ ngơi nhiều hơn, giảm tối đa các công việc phải làm và tuyệt đối không nên cố gắng làm việc quá sức vì như vậy rất dễ ảnh hưởng đến thai nhi.

Tập Yoga

Yoga trong khi mang thai không chỉ giúp cơ thể thoải mái mà còn là 1 kỹ thuật thư giãn, giúp quá trình chuyển dạ thuận lợi hơn. Nếu có cảm giác lo lắng hay trong giai đoạn chuyển dạ, thực hành kỹ thuật thở  yoga sẽ rất hữu ích.

 

cách giải tỏa căng thẳng cho thai phụ 01

Tập Yoga giúp quá trình chuyển dạ thuận lợi hơn

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng không chỉ tốt cho sự phát triển của thai nhi mà còn giúp thai phụ có một tinh thần sảng khoái và một tâm trạng thoải mái trong suốt quá trình mang thai.

Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Thai phụ nên dành nhiều thời gian chăm lo cho bản thân thay vì chỉ nghĩ đến công việc. Tham gia các hoạt động dành cho thai phụ, đi spa để thư giãn hay nghe nhạc, xem phim….tạo tâm trạng thoải mái thì áp lực căng thẳng sẽ không có để không ảnh hưởng đến mẹ và con.

cách giải tỏa căng thẳng cho thai phụ 02

Thai phụ nên dành nhiều thời gian nghĩ ngơi để không cảm thấy áp lực

Thường xuyên tâm sự, trò chuyện với người thân, bạn bè

Thường xuyên trò chuyện cùng bạn bè và mọi người xung quanh để giải tỏa căng thẳng, áp lực đồng thời giúp tâm trạng cảm thấy thoải mái tích cực hơn, có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Không tập thể dục quá mức

Tập thể dục là việc làm tương đối tốt cho thai phụ nhưng không phải vì thế mà thai phụ cố gắng tập quá sức và lựa chọn những môn thể thao không phù hợp với bản thân gây ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và con.

Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về việc giải tỏa căng thẳng khi mang thai để có thể có một thai kỳ tốt nhất nhé.

camnangchobe.vn