Cách hay để giải cứu trẻ khỏi cơn đau răng ngay tại nhà.

2:47 PM - 14/08/2015

Nướu răng, viêm lợi, sâu răng…là những tác nhân hàng đầu khiến trẻ bị tấy sốt và đau nhức răng. Hiện tượng đau nhức răng khiến trẻ quấy khóc do khó ngủ, ăn uống bất tiện làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và thể chất của trẻ. Sử dụng bột nghệ, chườm đá lạnh, chanh… được xem là những biện pháp giảm đau tại nhà khá hiệu quả mà các mẹ nên áp dụng để giảm đau cho bé.

Nguyên nhân khiến trẻ bị đau răng.

Trẻ bị đau răng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, do trẻ bị bệnh nướu răng, viêm lợi, vỡ răng, nha chu, hôi miệng hoặc bất kỳ chấn thương nào của răng…trong đó, sâu răng được xem là nguyên nhân chủ yếu.

Sâu răng là căn bệnh thường gặp ở trẻ, có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau do chế độ ăn uống thiếu khoa học quá nhiều chất bột đường, vệ sinh răng miệng không đúng cách. Sâu răng ở trẻ em nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể khiến trẻ bị viêm nha chu, sưng lợi. Trẻ bị sâu răng thường bắt đầu bằng biểu hiện răng đổi sang màu nâu hoặc màu đen và xuất hiện các lỗ sâu ở răng khiến trẻ tấy sốt và đau nhức..

Cách giảm đau răng cho trẻ tại nhà 03

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị đau răng, trong đó sâu răng là nguyên nhân chủ yếu.

Cách hay trị đau răng cho trẻ ngay tại nhà.

Để giảm thiểu những cơ đau nhức cho bé một cách đơn giản tại nhà, các mẹ có thể sử dụng một ít bột nghệ nhét vào răng bé bị đau, cơn đau sẽ nhanh chóng được giảm mà các mẹ không hề phải lo lắng nó sẽ gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho bé.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng cục nước đá nhỏ lăn nhẹ trên phần lợi của răng bị đau hoặc dùng nước đá bọc vào mảnh vải nhỏ và chườm vào phần má bên ngoài răng đau cho trẻ. Nước đá lạnh sẽ giúp trẻ giảm cảm giác đau một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể nhỏ vài giọt nước chanh tươi vào chỗ đau răng của trẻ, nó cũng có tác dụng rất tốt trong việc giảm bớt cơn đau và sát trùng nhẹ. Nếu không muốn sử dụng nước chanh, các bạn cũng có thể cho bé súc miệng bằng nước muối để sát trùng và giảm đau cho bé.

Cách giảm đau răng cho trẻ tại nhà 02

Lá húng quế nghiền nát với vài ánh tỏi cũng là cách giúp giảm đau răng cho trẻ.

Các bạn cũng có thể  ngắt vài lá húng quế rửa sạch, rồi nghiền lát cùng với một vài hạt tiêu đen thành một hỗn hợp sệt, sau đó đắp nên khu vực bị đau để nhanh chóng giúp trẻ giảm bớt các cơn đau. Nếu không muốn sử dụng hạt tiêu, các bạn có thể thay thế hạt tiêu bằng tỏi, tương tự các bạn giã nát vài tép tỏi cùng với vài lá húng quế, sau đó dùng hỗn hợp này đắp lên chân răng của trẻ hoặc vắt lấy nước nhỏ vào vị trí bị đau để giảm thiểu những cơn đau nhức.

Để nhanh chóng giảm thiểu những cơn đau nhức cho trẻ do các bệnh răng miệng gây ra, các bạn có thể tiến hành chườm đá lạnh, sử dụng bột nghệ, nước chanh, nước muối…đây là những cách giảm đau khá an toàn và hiệu quả, có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời, tốt nhất các bạn nên đưa trẻ đến nha sỹ càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời các bệnh về răng miệng, mang đến cho trẻ hàm răng trắng sáng khoẻ đẹp.

camnangchobe.vn