Cách bày trí phòng ngủ để vợ chồng thêm gắn kết yêu thương.

2:36 AM - 27/12/2014

Cuộc sống vợ chồng luôn đầm ấm, hạnh phúc là điều mà tất cả các gia đình đều mong muốn. Vì thế, ngoài việc duy trì đời sống tình cảm tốt đẹp các gia đình nhỏ cũng nên chú ý đến cách bày trí phòng ngủ thêm sinh động và khoa học, phù hợp với phong thuỷ để mang lại cảm giác thoải mái và đầm ấm sau những giờ lao động mệt mỏi bên ngoài.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế không gian phòng ngủ.

- Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thì phòng ngủ không nên thiết kế hình tròn, vì việc thiết kế phòng ngủ hình tròn có thể khiến cho người ngủ trong đó có cảm giác quay cuồng, chóng mặt, lâu dần sẽ sinh ra các triệu chứng tinh thần bất an, ngủ không ngon giấc, đau đầu…

- Nếu phòng ngủ có không gian vừa hẹp và vừa dài có thể gây ra cảm giác cô đơn và lạnh lẽo cho người sử dụng. Đặc biệt, đối với những người có thần kinh mẫn cảm và hay suy nghĩ linh tinh có thể dẫn đến việc sinh ra nhiều ảo giác. Vỉ thế, để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể dùng một chiếc tủ ngắn phân cách không gian phòng ngủ ra làm hai, một bên đặt giường ngủ, bên kia có thể làm phòng đọc sách hoặc nơi trang điểm. Đồng thời trên nóc tủ thấp đặt một chiếc tivi, như vậy khi nằm trên giường có thể thoải mái xem những chương trình truyền hình yêu thích, không gây ra cảm giác trống trải giúp tâm lý con người an tâm, yên ổn hơn rất nhiều.

Bày trí phòng ngủ

Phòng ngủ hình vuông mang lại cảm giác yên bình, vững vàng và rất tốt cho sức khoẻ.

- Phòng ngủ có cạnh xiên, góc lồi cũng là những điều cần tránh, vì cạnh xiên rất dễ tạo ra ảo giác, nhiều góc lại dễ dẫn đến cảm giác bị áp lực, gò bó.  Ngủ trong căn phòng như vậy về lâu dài tinh thần con người sẽ nặng nề và gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

- Theo quan niệm phong thuỷ, phòng ngủ đẹp nhất là những phòng ngủ có hình vuông, giúp mang lại cho con người cảm giác yên ổn, vững vàng, an tâm và rất có lợi cho sức khoẻ.

Màu sắc và việc bài trí các vật dụng trong phòng ngủ.

- Những gam màu nhạt được xem là những lựa chọn thích hợp nhất cho việc trang trí phòng ngủ của các cặp vợ chồng trẻ, trong đó màu vàng sẽ là màu được ưu tiên hàng đầu. Theo  nghiên cứu, màu vàng chính là màu đặc trưng cho sự gắn kết và cộng tác, có thể giảm bớt việc bất đồng quan điểm và cãi cọ, tạo nên sự ấm cúng cho cuộc sống tình cảm vợ chồng.

cách bày trí phòng ngủ để vợ chồng thêm gắn kết yêu thương-03

Những gam màu nhạt, đặc biệt là gam màu vàng có thể giảm bớt việc bất đồng quan điểm, cãi cọ và tạo nên sự ấm cúng cho gia đình.

- Việc lựa chọn những đồ nội thất trong phòng ngủ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên không gian phòng ngủ ấm áp, yêu thương. Theo đó, những đồ dùng như: giường, tủ quần áo trong phòng ngủ không nên có hình tròn, vì theo phương diện tâm lý và phong thủy hình tròn đều có ý nghĩa vận động và biến hóa, dễ khiến con người có cảm giác không ổn định, bất an.

- Duy trì một không gian phòng ngủ nhiều ánh sáng, thoáng đãng, gọn gàng và sạch sẽ là điều rất quan trọng để mang lại hạnh phúc và đầm ấm cho cả gia đình.

                                                        Theo Vnexpress