Mang tài lộc vào nhà với cách bày trí phòng khách đơn giản.

7:39 AM - 19/12/2014

Trong căn nhà, phòng khách được xem là không gian rất quan trọng, nó không chỉ nơi để tiếp khách mà còn là nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình . Vì thế, ngoài những yêu cầu về tính thẩm mỹ, sự phù hợp về phong thuỷ để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình là điều mà hầu hết các gia đình đều quan tâm hiện nay.

Phòng khách phải đủ ánh sáng.

Phòng khách đầy đủ ánh sáng, thoáng đãng  không chỉ đem lại cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình để làm việc, học hành hiệu quả mà đây còn là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong phong thuỷ thiết kế phòng khách để mang lại vận khí thịnh vượng cho ngôi nhà. Vì thế, khi thiết kế phòng khách  trên bệ cửa sổ, bạn nên hạn chế tối đa việc bày biện những chậu hoa rậm rạp chắn ánh sáng. Ngoài ra, khi chọn màu sơn cho tường, các bạn nên tránh những màu sắc quá tối.

Màu sắc của phòng khách

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, phòng khách có phong thuỷ tốt và mang lại thịnh vượng may mắn cho gia chủ cần khách phải phù hợp với phương hướng của phòng. Trong đó, màu sơn vách tường trong phòng khách phải khéo léo hết hợp được với ánh sáng đèn làm phòng khách trở nên sáng sủa. Đồng thời, trần của phòng khách nên có màu nhạt vì theo phong thuỷ trần nhà phòng khách tượng trưng cho trời, nền nhà tượng trưng cho đất, còn nền nhà các bạn nên chọn màu sắc đậm hơn để phù hợp với ý nghĩa “trời nhẹ, đất nặng”.

Bày trí phòng khách-02

Phòng khách đầy đủ ánh sáng, thoáng đãng có thể mang lại vận khí thịnh vượng cho ngôi nhà

Trần phòng khách không nên có xà ngang

Khi thiết kế phòng khách, các bạn không nên  để trần phòng khách có xà ngang vắt qua, vì  có thể sẽ khiến chủ nhân ngôi nhà có cảm giác bị đè nén, nặng nề khó chịu và khiến vận thế kém khởi sắc. Do đó, nếu nhà bạn thiết kế mắc lỗi này, các bạn có thể thiết kế trần thạch cao để che xà ngang phòng khách, hoặc chọn màu sơn nhạt để sơn phủ lên xà ngang giúp giảm bớt cảm giác nặng nề khi ở.

Bày trí phòng khách-03

Khi thiết kế phòng khách, các bạn không nên để trần phòng khách có xà ngang vắt qua, có thể làm giảm vận khí của gia đình.

Làm cửa giả giữa cửa chính và phòng khách

Nếu phòng khách  có diện tích nhỏ, các bạn nên thiết kế thiết kế cửa giả hoặc đặt tủ thấp để che giữa cửa chính của căn nhà với phòng khách. Sự che chắn khéo léo này là rất  cần thiết cho căn phòng không chỉ  tránh được sự nhòm ngó từ bên ngoài mà con mang lại ý nghĩa phúc khi kéo dài xét theo  phong thủy.

Nội thất trong phòng khách

Phòng khách nhất thiết phải tạo không khí thân mật, hoà thuận và đoàn kết. Ngoài ra, các bạn nên chọn  những vật dụng nội thất hình tròn để tượng trưng cho sự hài hoà, thống nhất và có tác dụng hỗ trợ thêm hòa khí cho gia đình bạn. Vì thế, nếu bàn ghế không “tròn”, hãy cố gắng làm mềm những góc nhọn bằng cách trải khăn hay đặt chậu cây cảnh xung quanh.

Bày trí phòng khách 05

Việc chọn những vật dụng nội thất hình tròn để tượng trưng cho sự hài hoà, thống nhất và có tác dụng hỗ trợ thêm hòa khí cho gia đình bạn.

Phòng khách không được đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh

Để phòng khác mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ, các bạn không nên thiết kế vị trí phòng khách nằm trên một trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu. Theo phong thuỷ, đây là điều cấm kỵ vì có thể khiến tiền tài, phúc lộc cũng khó kết tụ trong nhà, vì thế các bạn nên tránh kiểu thiết kế này.

Xác định vị trí vượng tài trong phòng khách

Theo các chuyên gia phong thuỷ, việc treo gương ở góc chéo từ cửa chính bước vào, có tác dụng phản xạ và dễ gây cản trở tài vận và khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền. Do đó các bạn cần tránh điều này, thay vào đó các bạn nên bài trí các vật ngụ ý cát tường để tăng cường vận thế, tốt nhất là đặt cây xanh có lá rộng và căng tràn nhựa sống, mọc xanh tốt quanh năm tại đây.

Theo Phong thủy nhà ở