Cách bày trí phòng ăn kích thích sự ngon miệng cho cả gia đình.

6:48 AM - 19/12/2014

Ngoài ảnh hưởng của yếu tố mùi vị món ăn, việc có được một không gian ăn uống sạch sẽ, thoáng mát với nhiều màu sắc tươi mới cũng góp phần kích thích sự ngon miệng của các thành viên trong gia đình, nhất là vào những ngày hè oi bức.

Biến tấu  sinh động với ghế  và bàn ăn

Việc sử dụng những chiếc ghế gỗ có kiểu dáng thanh mảnh, phần tựa lưng thiết kế hình dạng số đếm kết hợp với những chiếc bàn gỗ tròn, đã có thể làm cho phòng ăn của gia đình bạn trở nên cá tính hơn, giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, vui vẻ mỗi khi ngồi vào bàn, góp phần kích thích sự ngon miệng.

bài trí phòng ăn-02

Việc sử dụng những chiếc ghế gỗ có kiểu dáng thanh mảnh, phần tựa lưng thiết kế hình dạng số đếm độc đáo

Treo tranh nghệ thuật trong phòng ăn.

Không gian phòng ăn nhà bạn sẽ trở nên mát mẻ, dễ chịu, kích thích khả năng ăn uống của các thành viên trong gia đình bằng việc sử dụng một bức trang thiên nhiên có màu sắc tươi sáng. Theo đó, với những phòng ăn rộng, bạn nên treo khổ tranh to và đồng màu với tường hoặc một số vật dụng trong phòng ăn. Còn nếu phòng ăn nhà bạn nhỏ, các bạn nên treo những bức tranh nghệ thuật nhỏ nhắn ở gần cửa số hoặc cửa ra vào để phòng ăn có cảm giác được nới rộng không gian, thoáng mát hơn.

bày trí phòng ăn-03

Phòng ăn nhà bạn trở nên xinh xắn và độc đáo hơn với bức tranh nghệ thuật nhỏ nhắn treo gần cửa sổ

Lựa chọn đồng hồ treo tường cho phòng ăn.

Một chiếc đồng hồ treo tường không tốn quá nhiều kinh phí của bạn nhưng lại có thể làm cho phòng ăn của gia đình bạn trở thêm xinh xắn và độc đáo, có thể giúp các thành viên trong gia đình  tự ý thức hơn về thời gian quý giá của bữa cơm gia đình, đồng thời kích thích khả năng ăn uống của các thành viên.

bày trí phòng ăn-04

Phòng ăn nhà bạn trở nên xinh xắn và độc đáo hơn với đồng hồ treo tường.

Sử dụng bảng đen tiện ích và đèn neon cho phòng ăn.

Một chiếc bảng đen tiện ích để ghi những công thức món ăn, thực đơn mỗi ngày hoặc lời nhắc nhớ đối với từng thành viên trong gia đình cũng là một trong những ý tưởng hay giúp làm mới căn bếp nhà bạn, tạo sự thích thú cho các thành viên trong gia đình vào bếp “trổ tài”.

Ngoài ra, một chiếc đè neon dịu mát trong khu vực phòng ăn với ánh sáng dịu nhẹ cũng góp phần tạo không khí ấm áp cho gia đình, kích thích việc ăn uống cho tất cả các thành viên.

Theo Danh bạ nhà đất