Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu và an toàn nhất

9:46 AM - 19/05/2016

Để thực phẩm luôn được tươi lâu mà vẫn an toàn thì các bạn nên sơ chế, phân loại vào các hộp khác nhau trước khi bỏ vào tủ lạnh.

Ngày nay, tủ lạnh là một vật dụng quen thuộc của chúng ta trong việc bảo quản, dự trữ thức ăn dài ngày. Làm sao để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu và an toàn nhất luôn là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Để biết làm sao thì các bạn hãy tham khảo một số mẹo sau đây:

Phân loại thực phẩm

Như chúng ta đã biết, mỗi loại rau, hoa quả hay thực phẩm tươi sống đều có một đặc tính riêng, có loại thì dễ bốc mùi, có loại thì dễ hư,..Do đó, nếu chúng ta để chung thì có thể làm các loại thực phẩm này bị hư hay mất ngon. Tốt nhất, sau khi mua thực phẩm về thì bạn hãy sơ chế và phân loại trước khi cho vào tủ lạnh nhé.

Chọn dòng tủ lạnh phù hợp

Việc chọn mua những dòng tủ lạnh sử dụng công nghệ ion sẽ giúp khử khuẩn, mùi và giữ thực phẩm tươi lâu hơn. Bạn nên chọn dòng tủ lạnh có ứng dụng công nghệ J-Tech Inverter và công nghệ Plasmacluster Ion với các ion âm và dương để trữ thực phẩm trong nhiều ngày liền mà không bị hư, bốc mùi mà gia đình bạn lại tiết kiệm được điện năng. Để tiết kiệm điện năng, bạn nên hạn chế mở cửa tủ lạnh, tránh để thức ăn quá nhiều hoặc quá ít, kiểm tra các ron cao su để chắc chắn cửa tủ lạnh không bị thoát khí.

Ngoài ra, các bạn nên chọn tủ lạnh của các thương hiệu uy tín để tìm mua giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng, có sẵn sàng về linh kiện thay thế và có chế độ bảo hành tốt trong trường hợp xảy ra các tình trọng hư hỏng.

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu và an toàn nhất 01

Các bạn nên chọn tủ lạnh của các thương hiệu uy tín để tìm mua giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng.

Sử dụng đúng cách

Để thực phẩm được tươi lâu mà vẫn an toàn, các bạn cần phải:

- Thực phẩm đã ăn trong 1 – 2 ngày thì nên bỏ ngăn lạnh.

- Trái cây đã sử dụng một phần, chúng ta nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào ngăn dưới cùng của tủ lạnh.

- Để thực phẩm tự rã đông mà không bị vi khuẩn xâm nhập thì bạn hãy lấy thực phẩm cho vào ngăn lạnh 4 -5 tiếng trước khi chế biến. Không rã đông bằng cách ngâm vào nước lạnh hoặc nước nóng.

Lưu ý khi trữ thực phẩm

Mặc dù cho thực phẩm vào tủ lạnh là cách tuyệt vời để dự trữ thực phẩm trong nhiều ngày nhưng cũng có một số hạn chế như làm bánh mì bị khô, tỏi mọc mầm, hành tây bị ẩm mốc, dầu bị đông lạnh, cà chua bị mất mùi vị,..Các bạn nhớ là nên bảo quản mật ong, chuối hay khoai tây bên ngoài nhé.

Sưu tầm