Các thực phẩm giải độc cho cơ thể

4:17 AM - 21/03/2015

Các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, tuy nhiên bên cạnh đó không thể tránh được những độc tố với hàm lượng nhiều ít khác nhau cũng sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua việc ăn uống.

Vì vậy, để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh bạn hãy sử dụng những loại thực phẩm có tác dụng tốt giúp giải độc cho cơ thể.

Giải độc gan

Gan là bộ phận có tác dụng lọc các độc tố trong cơ thể, một số chất độc sau khi chúng ta ăn phải thông qua quá trình lọc ở gan thì chất độc không còn. Chính vì vậy, chúng ta hãy bảo vệ gan bằng cách ăn các thực phẩm có tác dụng tốt cho gan như :cà rốt, nho,..

Cà rốt có tác dụng giải độc hữu hiệu với các thực phẩm có hàm lượng thủy ngân cao. Chất pectin trong cà rốt làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, kích thích sự lưu thông máu, cải thiện hệ thống tiêu hóa, giúp kháng bệnh tật và ngăn cản sự hình thành các gốc tự do gây lão hóa.

Nho có tác dụng hỗ trợ gan, ruột trong quá trình hấp thụ các chất, tăng cường chức năng máu.

Các thực phẩm giải độc cho cơ thể

Cà rốt có tác dụng giải độc hữu hiệu với các thực phẩm có hàm lượng thủy ngân cao.

Giải độc thận

Thận là cơ quan giúp lọc máu và các chất độc trong cơ thể sau đó đào thải các chất độc tố thông qua đường nước tiểu, vì thế đây là cơ quan hết sức quan trọng mà bạn cần chú ý “chăm sóc”.

Để giải độc thận, chúng ta có thể ăn dưa chuột và anh đào. Vì dưa chuột giúp tăng cường chức năng lọc các độc tố trong cơ thể của thận, làm mát phổi. Anh đào là vị thuốc thiên nhiên, có tác dụng giải độc và cân bằng chức năng thận.

Các thực phẩm giải độc cho cơ thể 02

Dưa chuột giúp tăng cường chức năng lọc các độc tố trong cơ thể của thận, làm mát phổi.

Giải độc ruột

Ruột là bộ phận hấp thu chất độc nhanh nhất, nếu như tiêu hóa không tốt độc tố có thể bị lưu lại trong ruột và nhanh chóng ngấm vào máu. Vì vậy, chúng ta hãy lưu ý bổ sung các thực phẩm như dâu tây, táo giúp ruột hoạt động tốt.

Như chúng ta đã biết, dâu tây có hàm lượng các axit hữu cơ cao, giúp làm sạch ruột và dạ dày. Táo có hiệu quả trong việc làm giảm các độc tố ngấm vào trong máu, không những vậy, đây còn là loại quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn nhiều, vì các acid amin trong táo còn có tác dụng chữa các bệnh về đường ruột, các chứng đau đầu,…

Theo Hoàng Thúy