Các mẹ trên thế giới có kiêng cữ như mẹ Việt không?

11:21 AM - 06/06/2016

Phong tục mang thai và sinh nở của các mẹ trên thế giới có gì khác so với Việt Nam?

Malaysia

Phụ nữ mang thai Malaysia phải chịu nhiều điều cấm kỵ trong việc ăn uống. Chẳng hạn, phụ nữ mang thai không được ăn sầu riêng vì họ quan niệm rằng loại trái cây này không tốt cho trẻ. Kể cả người bán cũng sẽ không bán sầu riêng cho phụ nữ mang thai. Bởi vì, họ sợ mình bị ảnh hưởng nếu có điều gì đó không hay xảy ra với đứa bé trong bụng mẹ. Người Malaysia còn cho rằng, tro đốt từ vỏ trái được dùng làm thuốc cho phụ nữ sau sinh con với mục đích trục huyết ứ, điều kinh.

Các mẹ trên thế giới có kiêng cữ như mẹ Việt không 01

Người Malaysia cho rằng, sầu riêng không tốt cho thai nhi.

Ấn Độ

Phụ nữ Ấn Độ mang thai quả là một điều tuyệt vời và hạnh phúc. Vì họ được mọi người quan tâm, từ việc ăn uống của bà bầu sao cho đầy đủ và luôn được chú ý để được bảo vệ khỏi bất kỳ mối nguy hiểm nào.

Nga

Người Nga có truyền thống là các ông bố sẽ đưa tiền cho y tá khi đưa vợ đi sinh trong bệnh viện. Vì họ cho rằng, hành động đó sẽ mang lại sự may mắn và sức khỏe cho đứa bé

Mexico

Không chỉ ở Mexico mà các nước Châu Mỹ Latinh khác cũng có quan niệm, nếu mẹ bầu không ăn các thực phẩm bạn thèm khi mang thai thì em bé của bạn sẽ có một cái bớt có hình như thực phẩm. Người Mexico tin rằng, mẹ bầu hay buốn nôn thì đứa bé sinh ra sẽ có rất nhiều tóc.

Các mẹ trên thế giới có kiêng cữ như mẹ Việt không

(Ảnh minh họa)

 

Trung Quốc

 

Ở Trung Quốc, các bà mẹ sau sinh nhận được rất nhiều sự quan tâm và chăm sóc của gia đình. Trong vòng một tháng sau khi sinh, người mẹ được ăn súp giàu protein cao và thực phẩm đặc biệt khác để cơ thể phục hồi và chăm sóc cho con.

 

Canada

 

Với mong muốn các chị em phụ nữ sau khi sinh có thể yên tâm chăm sóc con cái được tốt hơn, chính phủ Canada có chính sách cho các mẹ nghỉ làm một năm sau khi sinh em bé và nhận được 55% tiền lương của họ trong năm đó. Không những vậy, nhiều công ty còn trợ cấp thêm tiền cho các chị em trong thời kỳ thai sản.

Brazil

Tại Brazil, các bậc cha mẹ quan niệm rằng cho bé mặc đồ đỏ khi rời bệnh viên sau khi sinh chính là lá bùa may mắn cho đứa bé.

Theo eva.vn