Các chất dinh dưỡng tăng cường “bản lĩnh đàn ông”

5:39 PM - 09/06/2016

Chất dinh dưỡng nào sẽ giúp đấng mày râu tăng cường “bản lĩnh đàn ông” là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Protid

Thông thường trong tinh dịch chứa protein 35 -55 mg/ ml, nhiều enzym, hơn 20 loại acid amino. Có thế thấy rằng hấp thu nhiều protein tốt sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tầm mức bình thường của các kích tố sinh dục trong cơ thể. Protein tốt bao gồm đạm động vật như trứng, sữa, thịt, thủy sản và đạm từ đậu nành. Protein chứa nhiều loại acid amino cần thiết cho cơ thể, đó là những nguồn cung cấp chính cho kích tố sinh dục nam, đạm trong tinh dịch, acid amino, engym. Do vậy, người bệnh liệt hằng ngày hấp thu lượng protein tốt không nên thấp dưới 50 % so với tổng lượng đầu vào của protein.

Lipid

Kích tố sinh dục nói chung (androgen và oestrogen) đều chuyển hóa từ lipid ( chủ yếu là cholesterol). Nghiên cứu điều tra chứng minh : Nữ giới ăn chay trường, độ tuổi có kinh lần đầu bị trì hoãn, giảm bài tiết oestrogen, giảm thèm muốn cũng như ảnh hưởng khả năng sinh con. Nam giới ăn chay trường lại thiếu vitamin B12, cũng ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Khi nam giới không hấp thu đủ lipid, sự sản sinh ra tinh trùng bị cản trở, tình dục sa sút, thậm chí gây ra “tuyệt nòi”. Lipid hấp thu quá ít, cũng ảnh hưởng đến hấp thu các vitamin tan trong dầu như A và E. Cho nên muốn tăng cường “bản lĩnh đàn ông” cần hấp thu lipid vừa phải.

Cholesterol

Cholesterol là nguồn nguyên liệu của các kích tố sinh dục nam như testosterone, androgen…Hội dinh dưỡng học Trung Quốc quy định lượng cholesterol hấp thu không nên vượt quá 300 mg, nhưng nam giới khỏe mạnh thì không nên quá thấp. Cholesterol chủ yếu chứa trong nội tạng động vật, nhất là trong não với hàm lượng nhiều nhất, trong trứng, cá, tôm, cua, hàm lượng cũng cao, kế đến là loại nghêu, sò. Đông y cho rằng thường ăn trứng chim sẻ sẽ có ích cho người bệnh liệt dương.

Kích thích tố sinh dục nam testosterone được tạo ra do cholesterol từ thức ăn. Trong thức ăn thịt, cá và trứng đều chứa nhiều cholesterol, từ đó giúp nâng cao tầm thức kích tố sinh dục nam trong cơ thể, nhất là nội tạng động vật ( gọi là đồ lòng), có chưa corticoid, giúp ích tăng lượng tinh dịch và xúc tiến sản sinh tinh trùng.

Chất khoáng

Chất khoáng là vật chất quan trọng duy trì mọi hoạt động sống của cơ thể, sự ảnh hưởng của nó đối với sinh dục nam cũng ngày càng được người ta quan tâm. Megie, calci, kali trong tinh dịch đều cao gấp 4 -5 lần so với trong huyết thanh, kẽm lại cao hơn tram lần, đồng lại thấp hơn thấy rõ trong huyết thanh. Từ đó, cho thấy rõ chất khoáng đóng vai trò quan trọng đối với tính năng sinh dục nam giới, đặc biệt là kẽm và calci đối với việc cải thiện trạng thái khả năng tình dục của người bệnh liệt dương càng quan trọng hơn.

Kẽm

Thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng bài tiết hypophy – isotropic, làm cho chức năng tuyến sinh dục suy giảm, teo tinh hoàn, khả năng tình dục suy thoái. Kẽm có liên quan đến chất lượng của tinh dịch, hàm lượng của kẽm tỷ lệ thuận với mật độ và mức hoạt động của tinh trùng. Kẽm còn tham gia cấu thành nhiều engym, là gen hỗ trợ của gần tram loại engym, các engym trong tinh dịch đều liên quan đến kẽm. Nghiên cứu cho thấy, đặc điểm nổi bật nhất của người Iran và Ai Cập trẻ tuổi bị thiếu kẽm là suy thoái khả năng tình dục, ham muốn giảm sút, cản trở sự phát triển của giới tính. Thiếu kẽm cũng là nguyên nhân chính làm chức năng thận suy thoái triền miên mà gây ra liệt dương cho người bệnh. Sau khi bù kẽm sẽ giúp phát triển sinh dục phục hồi bình thường, nâng cao tầm mức của testosterone, mà testosterone lại là chất xúc tiến sự thàm muốn củ người bệnh liệt dương. Đối với người trưởng thành bình thường, mỗi lần xuất tinh sẽ tiêu hao 0, 63 mg kẽm. Cho nên hấp thu đủ kẽm từ các thức ăn đóng vai trò rất quan trọng cho cả nam giới trường thành bình thường lẫn người mắc bệnh liệt dương. Nói chung, các loại hải sản như nghêu, sò, hàu…thịt đỏ và nội tạng động vật đều là nguồn cung cấp kẽm rất tốt. Các loại quả khô, mầm ngũ cốc và lúa mạch cũng chứa nhiều kẽm. Các thứ khác như phô mai, cá, lươn, rùa, tôm, rong rêu, mè, tương đậu phộng, đậu phộng,..cũng là nguồn cung ứng tốt.

Các chất dinh dưỡng tăng cường bản lĩnh đàn ông 02

Thực phẩm giàu kẽm

Nghiên cứu đã chứng minh, kẽm đối với khả năng sinh tồn của loài người có ảnh hưởng ngay từ lúc hình thành bào thai. Nữ giới thiếu kẽm sẽ dẫn đến bế kinh, bộ ngực không nở. Trẻ sơ sinh thiếu kẽm sẽ cản trở sinh trưởng phát triển, tinh hoàn phát triển chậm, teo tinh hoàn, chức năng không hoàn hảo. Nam giới tuổi sinh sản thiếu kẽm, ảnh hưởng teo tuyến sinh dục, làm giảm bài tiết kích tố sinh dục. Hậu quả sẽ dẫn đến cản trở sinh sản tinh trùng, tinh trùng giảm sức sống, tinh trùng dị dạng gia tăng, giảm số lượng tinh trùng, tỷ suất thụ thai tự nhiên cũng giảm, thậm chí gây ra vô sinh

Calci

Trong tinh dịch của người bình thường hàm lượng ion 210 – 280 mg/ dl, nồng độ ion calci trong tinh dịch có tác dụng quan trọng đối với sự vận động của tinh trùng, bởi lẽ calci và thụ thể của calci cùng điều tiết sự co rút của cơ trơn và duy trì thần kinh hưng phấn. Người ta còn cho rằng calci có thể làm co rút cơ xốp bàn tọa, hạn chế tĩnh mạch hồi lưu, làm cho dương vật được duy trì trạng thái cương lên. Calci cũng có thể duy trì hưng phấn của thần kinh phó giao cảm, từ đó bộc phát và duy trì sự cương dương. Tích cực bổ sung calci từ các bữa ăn, giúp ích duy trì đời sống tình dục bình thường, kéo dài thời gian cương lên của người bệnh liệt dương. Người bệnh liệt dương nên ăn nhiều một số sữa và chế phẩm từ sữa, đậu nành và chế phẩm từ đậu, rong rêu, cũng có thể ăn cả vỏ lẫn xương của cá cơm , tép và một số quả khô chứa nhiều calci.

Đông y cho rằng “thận suy”, y học hiện đại chứng minh phần nhiều do thiếu kẽm và mangan, dẫn đến giảm hoạt tính của các men, giảm bài tiết các kích tố sinh dục, cản trở sinh trưởng và phát triển. Những vị thuốc bổ như Câu kỷ tử, Thục địa, Tang thầm ( quả dâu ), Lộc Nhung, Nhân Sâm, Đỗ trọng,..chứa nhiều kẽm và mangan, có hiệu quả tốt cho việc điều trị chứng thận suy.

Vitamin E

Được xem là một loại vitamin tình dục, nguồn chính cung cấp từ thức ăn gồm mè, dầu mạch nha, quả hạt, lúa mì, hạt kê và măng,..Thiếu vitamin E nghiêm trọng sẽ dẫn đến teo và thoái hóa dương vật; giảm bài tiết hormone sinh dục nam và nữ, thậm chí mất khả năng sinh con. Thường dùng chất bổ sung hay thức ăn chứa vitamin E giúp phòng ngừa và cải thiện tình trạng vừa nêu.

Các chất dinh dưỡng tăng cường bản lĩnh đàn ông 04

Đây là một loại vitamin tình dục.

Vitamin B

Chất bổ sung hay thức ăn chứa nhiều vitamin nhóm B giúp tinh lực tràn đầy, tiêu trừ mệt mỏi, là chất dinh dưỡng tăng cường thể chất và khả năng tình dục. Tuy nhiên, vitamin nhóm B chỉ thích hợp dùng vào ban ngày, nhất là những chất bổ sung vitamin B với liều cáo, đừng bao giờ dùng trước khi đi ngủ, để tránh cả đêm trằn trọc khó ngủ

Lecithin

Là thành phần chính tạo thành tinh dịch, tuyến sinh dục và thùy dưới não đều cần nhiều lecithin mới phát huy tác dụng. Nếu thiếu lecithin thì không thể sản sinh tinh dịch. Do vậy, ngũ cốc, dầu ăn, đầu nành, mè đều là nguồn cung ứng tốt để hấp thu đủ lecithin.

Arginine

Protein trong tinh trùng chứa hơi nhiều arginine, có tác dụng tiêu trừ mệt mỏi, nâng cao khả năng tình dục. Những thức ăn thuộc dạng trơn dính chứa nhiều arginine gồm b aba, lươn, mực, đậu phộng, hạch đào, mè và đậu thái lan…Đậu hũ đông lạnh chứa arginine nhiều nhất, kế đến là chế phẩm từ đậu nành.

Taurine

Thịt và cá chứa taurine có tác dụng xúc tiến sức sống của tinh trùng. Ăn nhiều những thứ này giúp ích cho khả năng tình dục nam giới.

camnangchobe.vn