Bột trứng sữa

8:51 AM - 19/12/2014

Giai đoạn từ 6-12 tháng tuổi khoảng thời gian bé bắt đầu làm quen với việc ăn dặm, vì thế việc bổ sung một món ăn giàu dinh dưỡng cung cấp nhiều protein, chất sắt và vitamin….như món bột trứng sữa là lựa chọn thích hợp để bé tăng trưởng và phát triển khoẻ mạnh.

bột trứng sữa-02

Trứng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho bé, cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu, tỉ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%.

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng gà.

- 1 muỗng canh sữa cũng có thể thay thế bằng nước luộc thịt hoặc nước rau.

Thực hiện:

- Cho trứng cùng với nước lã vào nồi rồi đun sôi dần bằng lửa vừa, khi nước sôi vặn nhỏ lửa đun khoảng 5-7 phút rồi tắt bếp, khi luộc có thể cho một ít muối vào để giữ cho trứng không bị vỡ.

- Sau khi trứng nguội, lột vỏ, bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ.

- Dùng muỗng tán nhuyễn lòng đỏ trứng, sau đó cho sữa bò tươi hoặc loại sữa bột bé thường dùng vào trộn đều.

Dinh dưỡng:

- Lòng đỏ trứng cung cấp protein và vitamin nhóm B, giàu chất sắt.

- Không nên cho trứng vào lúc nước đang sôi. Sau khi nước sôi vài phút, để biết trứng đã chín hay chưa ta có thể dùng đũa gắp trứng, nếu gắp được là trứng chín.

- Không nên để trứng quá 30 ngày trong tủ lạnh kể từ ngày trứng được đóng gói bán. Nếu bạn mua trứng ở ngoài chợ thì nên dùng trứng trong vòng 3 tuần kể từ ngày mau để đảm bảo chất lượng trứng còn tốt. Khi đập trứng ra, lòng đỏ trứng tròn không bị vỡ, lòng trắng trứng đặc và nổi là trứng còn mới.

                                                        Theo BS Nguyễn Thị Hoa – BV Nhi đồng 1