Bố trí góc học tập giúp bé “thích thú” với việc học hành.

6:58 AM - 18/12/2014

Hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn con yêu của mình say mê trong việc học hành, tuy nhiên không phải bé nào cũng ý thức được tầm quan trọng và tự giác trong việc học.  Vì thế, việc mang đến cho bé một không gian học tập gọn gàng, đẹp đẽ, xinh tươi, thậm chí có chút cá tính có thể sẽ thu hút được con bạn đến với nó và chăm chỉ học tập hơn bình thường.

Những điều cần lưu ý khi bố trí góc học tập cho bé

- Khi bắt đầu trang trí góc học tập cho bé, điều đầu tiên và quan trọng nhất là vị trí đặt bàn học. Một góc học tập hiệu quả cần đảm bảo đủ ánh sáng và không gian để bé cảm thấy thư thái, bàn học không nên để quá xa cửa sổ để có thể đón ánh sáng tự nhiên.Trong trường hợp gia đình không có điều kiện bố trí phòng học tập riêng cho bé, các bậc cha mẹ không nên để bàn học ở vị trí gần nơi hay có người qua lại trong nhà, bởi điều này có thể làm bé mất tập trung trong quá trình học.

- Ngoài ra, để bé cảm thấy thích thú với việc học, các bạn cần tạo chú ý đến hình thức thẩm mỹ của căn phòng như cách bố trí màu sắc phù hợp, chọn màu sắc tươi sáng, nội thất cho góc học tập với kiểu dáng đơn giản, đa chức năng và sử dụng bóng đèn sợi đốt hay bóng halogen để cho nguồn sáng trung thực nhất có thể. Hai loại bóng này cho phép xem đọc sách sáng rõ hơn cả và giảm thiểu tối đa việc hại mắt.

Bố trí góc học tập cho trẻ 04

Góc học tập của bé cần đảm bảo đủ ánh sáng, màu sắc trang nhã, phù hợp với sở thích của trẻ.

Chú ý phong thuỷ cho góc học tập của bé

Ngày nay, vấn đề phong thuỷ đang ngày càng được chú ý đề cao trong việc trang trí nội thất, bởi nó có thể đem lại nhiều điều may mắn cho công việc  và cuộc sống của gia chủ. Do đó, khi trang trí phòng học cho bé các bạn cũng cần chú ý một số điểm sau để mang lại những điều may mắn và hứng thú trong việc học tập của bé.

   + Không nên bố trí ghế ngồi học quay lưng về phía cửa ra vào hoặc cửa sổ vì sẽ gây tâm lý bất an ở trẻ và phía sau ghế ngồi cần có điểm tựa để khi bé đau lưng do ngồi lâu, bé có thể dễ dàng ngã lưng ra phía sau nghĩ ngơi đôi chút.

Bố trí góc học tập cho trẻ 05

Góc học tâp của bé cần đảm tốt các nguyên tắc về phong thuỷ để tăng cường khả năng học tập cho trẻ.

   + Không đặt tấm gương lớn phía sau ghế ngồi và không lắp kệ sách, giá sách có góc cạnh sắc nhọn gần góc học tập để tránh gây nguy hiểm cho trẻ.

   + Không nên trang trí góc học tập của bé bằng tranh ảnh có hình mũi tên hay các vật thể dài, nhọn hướng vào góc học tập. Trong trường hợp góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng, các bạn nên khắc phục bằng cách treo 1 chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đi sự tích tụ của âm khí. Đặc biệt các bạn nên tránh trang trí xà nhà hay đèn chùm chiếu thẳng xuống bàn học hoặc chỗ trẻ ngồi học, có thể khiến trẻ chói mắt và mất tập trung.

Đảm bảo được những nguyên tắc đó, chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ thích thú hơn trong việc việc học tập, góp  phần tăng cường khả năng và thành thích học tập cho trẻ.

 Nguyễn Thắm