Bò sốt vang.

9:56 AM - 13/08/2015

Thịt bò là loại thực phẩm rất rất giàu protein, vitamin B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt…Thịt bò sốt vang là món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn rất thơm ngon với mùi vị thơm đặc trưng từ rượu vang, chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình ngon miệng hơn với món ăn này.

Nguyên liệu:

+ Thịt bò nạm sườn : 500g

+ Hành tây : 1/2 củ

+ Khoai tây : 2 củ

+ Cà rốt : 1 củ

+ Cà chua chín đỏ : 1 quả

+ Cà chua hộp : 50g

+ Rượu vang đỏ : 100g

+ Gừng đập dập : 1 củ

+ Tỏi gừng băm, rau ngò gai

+ Gia vị bao gồm: ngũ vị hương, bơ lạt, muối, đường, tiêu hạt, hạt nêm.

Cách nấu bò sốt vang 02

Nguyên liệu để chế biến món Bò sốt vang

 Cách làm:

Bước 1: Sơ chế.

- Thịt bò các chần sơ qua nước sôi có gừng đập dập, sau đó cắt miếng vuông khoảng 2cm.

- Ướp  thịt bò với với 1 muỗng tỏi băm, 1/2muỗng hạt nêm , 1muỗng đường, 1 muỗng ngũ vị hương, 4 muỗng rượu vang và  để thấm 30 phút.

- Cà chua  các  bạn cắt múi cau,  hành tây các bạn băm nhỏ. Khoai tây, cà rốt cắt khối vừa ăn. Ngò gai cắt khúc 2cm.

Cách nấu bò sốt vang 01

Các bước thực hiện món bò sốt vang

Bước 2: Thực hiện:

+ Đầu tiên, các bạn đặt nồi áp suất lên bếp, đun nóng dầu, sau đó cho hành tây vào phi thơm. Tiếp đến các bạn cho cà chua hộp vào xào đến khi cà chua chín mềm.

+ Khi cà chua đã chín mềm, các bạn tiếp tục cho bơ và thịt bò vào xào săn, tiếp đó cho thêm 4 muỗng rượu vang, cho nước vào ngập thịt, đậy nắp, nấu trong khoảng 7 phút.

+ Sau đó, mở nắp, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu hạt cho vị vừa ăn. Tiếp đến các bạn cho cà rốt, khoai tây vào và nấu đến khi thịt chín mềm thì cho rau ngò gai vào và tắt bếp.

Cách dùng:

Món bò sốt vang thường được múc ra tô và dùng nóng với bánh mì hoặc bánh phở là hợp nhất.

 Sưu tầm