Bò bít tết nấu nấm

4:53 PM - 17/06/2015

Nếu bạn thèm ăn loại thịt có màu đỏ, đó có thể là dấu hiệu mà thai nhi nhắc bạn cần phải bổ sung chất sắt. Món bò bít tết với nấm áp chảo chắc chắn sẽ làm bạn chảy nước miếng. Dùng món ăn này kèm với nước hoa quả giàu vitamin C sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ sắt tốt hơn.

Bò bít tết nấu nấm 01

Thịt bò chứa nhiều sắt, kẽm và các loại vitamin B2, B6, B12,..nên rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Công dụng

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Thịt bò chứa nhiều sắt, kẽm và các loại vitamin B2, B6, B12,..nên rất tốt cho phụ nữ mang thai. Theo Đông y, thịt bò vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ dưỡng, nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, bổ tỳ ích vị, bổ khí dưỡng huyệt, cường tráng gân cốt.

————————————————————————————————————–

Chế biến món ăn từ thịt bò: Bò bít tết nấu nấm

 

Nguyên liệu

550g thịt bò lọc bỏ mỡ;

1 thìa cà phê muối;

1/3 thìa bột tiêu đen;

1 thìa canh dầu oliu;

1 cây hẹ tây cỡ vừa, xắt miếng vuông;

115g nấm màu hạt dẻ, thái lát;

115g nấm trắng, hình cúc thái lát;

120ml rượu vang đỏ;

15g bơ không ướp muối;

25g mùi tây lá dẹt, cắt nhỏ;

Cách làm

Ướp thịt bò với một nửa số muối và hạt tiêu. Đun nóng dầu oliu trong một chảo dày trên lửa to. Khi dầu sôi, bỏ thịt bò vào rán xém cạnh khoảng 4 phút. Lật thịt bò rán tiếp 4 phút. Bỏ thịt bò ra thớt và để nguội khoảng 5 phút.

Trong khi đó, giảm nhỏ lửa, cho hẹ tây vào chảo đảo đều 30 giây. Vặn lửa to, bỏ nấm và rắc số muối còn lại. Chiên nấm khoảng 2 phút đến khi mềm, cho rượu vang vào đun thêm 2 phút. Bỏ bơ vào chảo đảo đều. Gỉam lửa nhỏ.

Thái mỏng thớ thịt bò và trộn vào nước sốt. Rắc mùi tây. Múc nước sốt bơ ra đĩa và thưởng thức.

Theo dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai