Bí quyết giúp bạn sống hòa hợp với mẹ chồng

3:23 PM - 22/04/2016

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được xem như một bộ phim dài tập. Nếu mẹ chồng và nàng dâu bất hòa sẽ ảnh hưởng đến bầu không khí hòa thuận của gia đình. Sau đây là những bí quyết giúp những ai đã, đang và sắp trở thành con dâu luôn sống hòa hợp với mẹ chồng:

Đừng đòi hỏi mẹ chồng hoàn mỹ

Các bạn cũng biết rằng, theo tuổi tác, thói quen trong cuộc sống của mẹ chồng cũng dần thay đổi theo thời gian. Do đó, là dâu con trong nhà, bạn không nên dùng tiêu chuẩn của người trẻ rồi yêu cầu mẹ chồng của mình thập toàn thập mỹ. Bởi vì thực tế thì ngay cả bản thân bạn cũng không làm được như vậy. Và nếu bạn cứ chăm chăm để ý và bới móc từng chi tiết thì chỉ khiến cho mâu thuẫn của hai người càng tăng lên mà thôi.

Cố gắng thương mẹ chồng như mẹ đẻ

Xem mẹ chồng như mẹ ruột của mình là chìa khóa để bạn có thể sống hòa hợp với mẹ chồng của mình. Bạn hãy dùng tấm lòng chân thành của mình mà đối đãi với bà và đừng nghĩ rằng, bạn đừng lo rằng nếu bạn không thể hiện bằng lời nói thì mẹ chồng không biết sự chân thành của bạn. Những hành động cử chỉ dù nhỏ nhặt của bạn, mẹ chồng đều nhanh chóng có thể cảm nhận được cả.

Bí quyết giúp bạn sống hòa hợp với mẹ chồng 02

Xem mẹ chồng như mẹ ruột của mình là chìa khóa để bạn có thể sống hòa hợp với mẹ chồng của mình.

Mẹ chồng không phải là kẻ thù cũng không phải là “người hầu”

Không ít nàng dâu nếu không xem mẹ chồng như kẻ thù thì cũng xem họ như người hầu. Bạn cho rằng đằng nào thì mẹ chồng cũng đã nghỉ hưu ở nhà, chăm sóc cuộc sống cho con cái là điều nên làm mà thôi. Vâng! Mẹ chồng chăm sóc cho con trai bà ấy thì là bổn phận đương nhiên rồi, nhưng điều này không có nghĩa là bao gồm cả chăm sóc cho con dâu, đặc biệt là khi mẹ chồng cảm thấy con dâu đang có ý thay thế vị trí của bà.

Ghi nhớ những điều nhỏ nhặt về mẹ chồng

Việc ghi nhớ những điều nhỏ nhặt của mẹ chồng cũng là một cách để bà cảm thấy yêu thương bạn hơn. Ví dụ, mỗi lần đi chơi về, bạn luôn mua một ít món ăn không đường cho mẹ chồng vì bà bị bệnh tiểu đường.

Bí quyết giúp bạn sống hòa hợp với mẹ chồng 01

Khi giao tiếp với mẹ chồng, bạn cần tuân thủ nguyên tắc “ba nhiều”: nghe nhiều, hỏi nhiều và nói nhiều.

Tuân thủ nguyên tắc “ba nhiều”

Khi giao tiếp với mẹ chồng, bạn cần tuân thủ nguyên tắc “ba nhiều”: nghe nhiều, hỏi nhiều và nói nhiều. Dù mẹ chồng có càu nhàu như thế nào đi nữa thì bạn cũng đừng ngắt lời bà. Khi không ở nhà, dù có việc gì hay không thì bạn hãy thường xuyên gọi điện về nhà và hỏi xem mẹ chồng có cần gì không. Mỗi khi gặp chuyện gì, dù lớn hay nhỏ gì thì cũng nên trao đổi với bà. Có thể mẹ chồng sẽ không cho được một ý kiến hay nhưng cuộc trao đổi tâm tình đó sẽ làm tăng thêm tình cảm giữa hai người.

Tôn trọng quyền quyết định của mẹ chồng

Khi mẹ chồng về hưu thì địa vị xã hội và những mối quan hệ xã hội dần dần sẽ ít đi. Nếu lúc này, bạn tôn trọng quyền quyết định của mẹ chồng và để bà có được quyền lực trong phạm vi nhất định trong gia đình thì bà sẽ rất hài lòng và cảm kích bạn.

Tìm điểm chung với mẹ chồng

Đây là điểm mấu chốt để bạn duy trì sự hài hòa trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu.  Khi bạn tham gia các hoạt động yêu thích như ca hát, khiêu vũ, thể thao,..thì thỉnh thoảng bạn hãy đưa mẹ chồng đi cùng, để bà có thể chia sẻ niềm vui khi ở bên cạnh bạn. Ngược lại, bạn cũng nên chú ý đến sở thích của mẹ chồng rồi học hỏi theo để giữa bạn và mẹ chồng có điểm chung nhé!

Theo vnexpress.net